Bác sĩ nói gì về khả năng sống sót của bé gái suýt bị đưa đi chôn?

Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận định khả năng sống của bé không cao vì bé sinh non khi mới 28 tuần tuổi, cân nặng thấp, lá phổi non và hơn nữa có biểu hiện nhiễm trùng huyết.

Liên quan đến vụ việc bé sơ sinh suýt bị chôn sống vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, bé gái nhập viện chỉ có cân nặng hơn 700 gr, suy hô hấp.

Ông Hùng nhận định khả năng sống của bé không cao vì bé sinh non khi mới 28 tuần tuổi, cân nặng thấp, lá phổi non và hơn nữa có biểu hiện nhiễm trùng huyết.

"Nếu đến sớm để chúng tôi có chỉ định tiêm cho phổi của bé thì tình hình sẽ khác hơn", ông Hùng nói trên báo Zing.

Hiện bệnh nhi này vẫn được các các bác sĩ điều trị tích cực cách ly trong lồng kính tại khoa Điều trị tích cực sơ sinh của bệnh viện.

Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. (Ảnh: VietNamNet)

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 29/4, Sở Y tế Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Đại diện Sở Y tế Thanh Hóa, ông Lê Hữu Uyển – Trưởng phòng nghiệp vụ Y, kiêm người phát ngôn báo chí cho biết: Bệnh viện đa khoa huyện Hà Trung đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Hội đồng y khoa tỉnh gồm các nhà chuyên môn cũng đã họp, báo VOV đưa tin.

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Hà Trung: Vào hồi 13h30’ ngày 26/4, sản phụ Phạm Thị Hương Ly (17 tuổi, trú tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng thai 7 tháng, đau bụng, ra nước âm đạo. Được chẩn đoán là thai 28 tuần, chuyển dạ đẻ lần 1 ngôi ngang sa tay, ối vỡ sớm thai suy, tiên lượng đẻ khó.

Khoa tiến hành hội chẩn cấp khoa và giải thích cho gia đình tình trạng sản phụ chuyển dạ để đẻ non tháng, thai suy, đẻ đường dưới, tiên lượng có khả năng con không sống được, gia đình xin cho đẻ đường dưới, nếu con chết, gia đình không kiện cáo gì (có giấy cam đoan).

Đến 14h sản phụ có cơn co tử cung tần số 3, cổ tử cung mở hết, ối vỡ hoàn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não