Bé mẫu giáo bị bỏ quên đến chết

Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ hai người chịu trách nhiệm chính trong việc để quên một bé gái 2,5 tuổi trên xe đưa rước của trường khiến em thiệt mạng.

Tờ Tân Hoa Xã ngày 14/10 đưa tin tài xế họ Uông lái xe đưa các bé ở thị trấn Sư Tử (huyện Kì Xuân, tỉnh Hồ Bắc) đến nhà trẻ Ánh Sao Hi Vọng.
Khi gần đến trường, do bị một đống vật liệu xây dựng chắn ngang đường, ông Uông và ông Hồ (cùng chịu trách nhiệm đưa đón) dẫn các bé xuống xe đi bộ đến nhà trẻ.

Một chiếc xe đưa rước học sinh ở Trung Quốc

Ông Uông đậu xe cạnh một tiệm net gần trường. Khoảng 15h30 cùng ngày, ông này mới phát hiện bé trai nằm bất tỉnh trong chiếc xe bị khóa trái.

Hai người chịu trách nhiệm đưa đón này đã bị lực lượng chức năng bắt giữ phục vụ điều tra.

Sự việc khiến dư luận phản ứng dữ dội.

Hồi tháng 9, một tài xế và giáo viên của một trường mẫu giáo tư thục ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc cũng đã bị bắt giữ khi gây nên cái chết của bé 3 tuổi.

Bé gái Zhong Miaolin đã bị bỏ quên trên chiếc xe buýt 14 chỗ ngồi trong khoảng 8 giờ trong thời tiết nóng nực, nhiệt độ đạt ngưỡng 35 độ C.

Không ai nhận ra sự vắng mặt của bé ngày hôm đó.

Cô bé được tìm thấy trong tình trạng hôn mê vào lúc 3h40 chiều cùng ngày khi tài xế họ Deng đi rửa chiếc xe buýt. Xe cứu thương đã được gọi tới trường mẫu giáo Nghệ thuật quốc tế nhưng các bác sĩ không thể cứu sống bé gái.

"Con gái tôi nằm trên sàn nhà của trường mẫu giáo. Tóc cháu ướt đẫm và mũi thì chảy máu. Tôi gọi tên con rất lâu nhưng con không bao giờ tỉnh lại", ông bố Zhong Chaohui nghẹn ngào.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'