Bé trai 2 tuổi mang thai

Trường hợp "thai trong thai" như thế này rất hiếm gặp, tỉ lệ xảy ra chỉ là 1/500000.

Mới đây, bệnh viện Hoa Tây thuộc Đại Học Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tiến hành“mổ đẻ” cho một bé trai 2 tuổi có tên là Tiểu Phong (tên đã được thay đổi). Sau ca phẫu thuật kéo dài vài tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra trong bụng Tiểu Phong một thai nhi có đầy đủ hình hài và nặng khoảng 1kg.

Bụng Tiểu Phong phình to vì “mang bầu” chính người em song sinh của mình

Được biết, bụng Tiểu Phong bắt đầu phình to từ năm lên 1 tuổi. Tuy nhiên, lúc đó sức khỏe của bé không có nhiều dấu hiệu bất thường nên cha mẹ Tiểu Phong nghĩ rằng sở dĩ con trai bị như vậy là do “đầy bụng.” Chỉ đến khi bụng Tiểu Phong cương cứng, phình to như một quả bóng, họ mới tá hỏa đưa bé đến bệnh viện Hoa Tây.

Tại bệnh viện, bác sĩ phụ trách điều trị cho Tiểu Phong cho biết:“Mẹ Tiểu Phong đã mang thai song sinh. Tuy nhiên, trong thai kỳ, vì lý do nào đó, một trong hai bào thai đã chui vào bụng của bào thai còn lại và nằm luôn ở đó. Trường hợp "thai trong thai" như thế này rất hiếm gặp, tỉ lệ xảy ra chỉ là 1/500000.”

Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ càng, Tiểu Phong đã được phẫu thuật để lấy ra người em “ký sinh” trong bụng mình. Hiện tại, sức khỏe của bé đã dần hồi phục, chỉ chờ ngày được ra viện.

Theo Tri thức trẻ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday