Bé trai sống sót kỳ diệu khi vừa chào đời chỉ có nửa hộp sọ

Bị mắc dị tật hiểm nghèo từ khi chưa sinh ra, bé Jaxon chào đời chỉ với nửa hộp sọ đã trở thành câu chuyện về nghị lực sống đầy cảm động.

Brandon và Brittany tại Tavares, Florida (Mỹ) là cặp vợ chồng có đứa con trai bị mắc một dị tật não nghiêm trọng mang tên Microhydranencephaly và có thể sẽ không sống sót qua thời kỳ mang thai.

Các bác sĩ đã khuyên 2 người nên bỏ đứa bé sau khi phát hiện tình trạng thai nhi vì khả năng bé sinh ra bị tử vong là rất cao. Ở Mỹ, tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc dị tật này là 1/4859 bé.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng trẻ vẫn quyết định sinh đứa bé này, và bé Jaxon đã chào đời dù thiếu mất phần lớn hộp sọ và não. Trường hợp sống sót kỳ diệu này quả thực rất hiếm hoi và là niềm vui lớn đối với Brandon và Brittany.

Cậu bé Jaxon vừa đón sinh nhật đầu tiên vào ngày 27/8 vừa qua. Câu chuyện của Jaxon đã truyền cảm hứng nghị lực cho nhiều gia đình trên khắp nước Mỹ.

Cư dân mạng còn đặt tên cho bé là Jaxon "Strong" (Jaxon mạnh mẽ) và một quỹ ủng hộ có tên GoFundMe được thành lập cách đây 1 năm cũng đã quyên góp được 54.000 USD từ 1.181 nhà hảo tâm để góp phần hỗ trợ bé Jaxon và gia đình trong cuộc sống.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu