Beckham dốc 100 triệu Bảng mua đội bóng Mỹ

Ban tổ chức giải MLS xác nhận, David Beckham đã đồng ý đầu tư vào một đội bóng Mỹ. Theo tiết lộ, số tiền mà cựu tiền vệ người Anh đầu tư lên tới 100 triệu bảng.

Tháng 5 vừa qua, David Beckham quyết định giải nghệ ở tuổi 38. Trong buổi giao lưu với người hâm mộ, cựu tiền vệ ĐT Anh đã nói khá nhiều về các dự định tương lai của mình, trong đó có việc đầu tư tiền bạc để trở thành một ông chủ bóng đá. Nơi mà Beckham khởi nghiệp quản lý chính là nước Mỹ phồn hoa.

David Beckham hi vọng sẽ trở thành một ông chủ bóng đá thành công

Beckham vốn có mối quan hệ rất mật thiết với giới chủ Giải nhà nghề Mỹ (MLS) và từng có 6 năm khoác áo CLB Los Angeles Galaxy. Những người đứng đầu nền bóng đá Mỹ cũng luôn muốn có sự cộng tác của Beckham, qua có thể khuếch trương nền bóng đá xứ cờ hoa hơn nữa. Họ đã nhiều lần mời gọi Becks.

Sau nhiều cân nhắc, Beckham đã quyết định triển khai kế hoạch sở hữu một đội bóng Mỹ. Theo tiết lộ, anh đã đạt được thỏa thuận tiếp quản một đội bóng ở Miami, Florida với giá khoảng 15 triệu bảng. Nhiều nguồn tin cho biết đó chính là CLB Orlando City. “Giấc mơ Mỹ của tôi mới chỉ bắt đầu. Tôi hi vọng sẽ trở thành một ông chủ bóng đá thành công”, Beckham chia sẻ.

Ngoài 15 triệu bảng để sang tên đổi chủ, Beckham còn dự định chi thêm khoảng 85 triệu bảng nữa trong vòng 5 năm tới để đưa đội bóng của mình trở thành tên tuổi hàng đầu nước Mỹ. Chưa hết, anh còn dự định mời ông thầy cũ Sir Alex Ferguson đến cộng tác. Nếu dự định của cựu tiền vệ ĐT Anh thành công, nước Mỹ sẽ hưởng lợi.

Trong sự nghiệp chơi bóng đỉnh cao của mình, Beckham không chỉ nổi danh với tư cách một tiền vệ tài hoa, mà còn được biết tới như một “con gà đẻ trứng vàng” trong làng quảng cáo thương mai. Theo thống kê từ Forbes, tổng giá trị tài sản của Beckham hiện giờ ước tính vào khoảng 200 triệu bảng.

Lâm Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

  • Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth

    Sanchez lập cú đúp giúp Arsenal đánh bại Bournemouth