Beckham giải nghệ: Báo chí thế giới nói gì?

Sau khi Becks tuyên bố giải nghệ, báo chí thế giới đã hết lời ca ngợi tiền vệ người Anh với những đóng góp anh dành cho bóng đá.

Tờ USA Today dành lời khen ngợi khi anh thi đấu tại Los Angeles Galaxy: "Khi Becks chuyển đến Los Angeles, bóng đá châu Âu đã có những ánh mắt soi mói nhưng thành công của anh ấy đã đập tan mọi nghi ngờ. Beckham sút phạt như vẽ tranh, những đường cong bay với tốc độ như những cú ném bóng chày".

Marca của Tây Ban Nha: "Beckham thực hiện những pha đát phạt với một sự sang trọng và lịch lãm của người Anh, tất cả đều rất chất lượng và đặc biệt".

Tờ La Repubblica của Ý: "Bóng đá thế giới đã mất đi một siêu sao. Có rất nhiều nhà vô địch trong bóng đá nhưng có lẽ chỉ có một Beckham mà thôi".

Tờ Le Monde của Pháp: "Một ngôi sao bóng đá đã giải nghệ nhưng thương hiệu của anh thì vẫn còn mãi. David không chỉ là một ngôi sao bóng đá rực rỡ mà còn là hiện tượng của xã hội. Becks có nhãn quan không gian đặc biệt và kĩ thuật tuyệt vời. Hơn thế, nhân cách của Becks vượt qua cả tài năng của anh trong suốt một chặng đường dài".

Tờ Kicker của Đức: "Một Spice Boy chính hiệu, biểu tượng quảng cáo, kỷ lục gia, đại sứ Olympic. Quyến rũ trong suốt sự nghiệp cầu thủ của mình, Beckham đã giữ nhiều vai trò hơn cả một cầu thủ".

Beckham làm đại sứ Olympic 2012 tổ chức tại London

Tờ Bild, một tờ báo thể thao cũng nổi tiếng khác của Đức: "Beckham đã kết thúc một sự nghiệp bóng đá khổng lồ" - ý nói về việc anh là cầu thủ Anh đầu tiên giành chức vô địch ở 4 giải đấu quốc nội lớn ở châu Âu. Tờ Bild có lời nhận xét nữa: "Một kết thúc xứng đáng với một cầu thủ như anh, vì sự hấp dẫn và mức độ xuất hiện thường xuyên trong quảng cáo, thường bị chế nhạo như một người mẫu thời trang của làng bóng đá".

Tờ tin tức hàng tuần khác của Đức, Der Spiegel gọi Beckham là "king of football pop" - kiểu như Michael Jackson của giới túc cầu. "Beckham đã tạo ra một hiện tượng chưa bao giờ tồn tại trước đó, anh ấy không chỉ là một cầu thủ bóng đá, còn hơn thế nữa".

Tờ Nemzeti Sport của Hungary: "Anh ấy là vua sút phạt, người sẵn sàng đổ mồ hôi và máu cho chiến thắng. Anh còn là một biểu tượng về phong cách, một người đàn ông của gia đình và là siêu sao duy nhất".

Tờ Sovetsky của Nga thì cho rằng "Beckham là cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất vũ trụ".

Tờ Gazeta.ru - Nga viết: "Các ngôi sao ngày nay đang mơ được như Beckham và muốn có thương hiệu giống như anh làm được".

Tờ Zhujiang Evening News của Trung Quốc: "Anh ấy có thể không xuất sắc bằng các cầu thủ khác trên thế giới nhưng chắc chắn là một ngôi sao của hầu hết các fan nữ".

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford