Bến xe 'ngộp thở' sau dịp giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 21/4 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ lễ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Đây cũng là lúc người dân trở về Thủ đô để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Các bến xe cũng vì vậy mà đông đúc và “ngột ngạt” hơn hẳn ngày thường.

Theo quan sát của PV Người đưa tin, tại các bến xe, đặc biệt là các bến xe lớn như bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm… càng về chiều, lượng khách đổ về càng lúc càng đông đúc.

15h30, tại bến xe Mỹ Đình, cảnh người và xe chật kín, người xách, người mang hành lý đi ra nườm nượp. Các điểm chờ xe buýt rất đông người đứng chờ. Hệ thống xe buýt rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều người phải đợi hàng tiếng đồng hồ mới có xe buýt để về nhà.

Khung cảnh đông đúc trước bến xe Mỹ Đình chiều ngày 21/4

Vừa đáp chuyến xe khách từ Tuyên Quang về Mỹ Đình, vai khoắc ba lô, tay dắt con nhỏ, anh Trần Văn Du (quê ở Tuyên Quang, đang công tác tại một công ty trên địa bàn quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Hai bố con tôi phải bắt xe từ Tuyên Quang từ giữa trưa để mong có được chỗ ngồi. Ai ngờ lúc đó, trên xe đã chật kín người, không còn ghế trống. Cháu bé được một người tốt bụng cho ngồi cùng ghế, còn tôi thì phải đứng từ quê ra tới tận đây”.

Theo anh Du, hầu hết các xe khách chạy từ Tuyên Quang trong ngày hôm nay đều chạy vòng vo bắt khách và chở quá số người so với quy định.

Đoàn người kéo dài chờ bắt xe về các quận huyện Thủ đô để chuẩn bị cho một tuần làm việc mới.

Được biết, những ngày trước dịp nghỉ lễ, số lượng hành khách tới bến xe Mỹ Đình để về các tỉnh còn đông đúc gấp nhiều lần ngay hôm nay. Khi đó, bến xe này đã tăng cường thêm hơn 100 xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Ban quản lý bến xe Mỹ Đình cũng đã huy động cán bộ nhân viên làm việc xuyên ba ngày nghỉ lễ để đảm bảo công việc điều hành, tránh tình trạng trộm cắp móc túi, mất an ninh trật tự bến xe.

Xe buýt là phương tiện bị quá tải nặng nề nhất.

Tại bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm… tình trạng đông đúc, ùn ứ cũng diễn ra tương tự. Lực lượng cảnh sát giao thông làm việc tại đây rất vất vả để đảm bảo giao thông.

Không chỉ các bến xe bị quá tải, các tuyến đường cửa ngõ Thủ Đô cũng rơi vào ách tắc, các phương tiện phải di chuyển hết sức khó khăn.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe