Doanh nhân, trí thức phát điên vì cơn lốc tiền

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở VN vài năm qua đã khiến một số người phải nhập viện tâm thần.

Cuồng mua sắm, tiêu xài cũng… hóa điên

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu, Bệnh viện tâm thần Mai Hương cho biết, hiện nay trong đời sống của giới trí thức có nhiều hành vi bị liệt vào chứng tâm thần nhưng ít ai để ý. Chẳng hạn như một số phụ nữ thành đạt song lại nghiện mua sắm một cách thái quá mà không hề hay biết.

Theo như bác sĩ Thu kể thì có trường hợp của chị Ng.T, giám đốc của một công ty du lịch, có một giai đoạn mắc bệnh cuồng mua sắm. Ngày nào Ng.T cũng vào siêu thị mua sắm hết hàng chục triệu đồng, nếu không sẽ chẳng thể nào chịu được.

Mua sắm nhiều đến nỗi có lần chị phải thuê cả ôtô tải chở đồ về nhà chất hàng đống mà không hề dùng đến. Ngày hôm sau, chị lại tiếp tục đi mua sắm, đến mức nhiều người nói đùa rằng chị cứ đi đến đâu là kinh tế ở đó nở hoa. Kết cục, người nhà hoảng quá phải đưa Ng.T đi bệnh viện điều trị.

Cuồng mua sắm, nhiều người phải gõ cửa viện tâm thần . Ảnh minh họa.

Hay như trường hợp bệnh nhân Đào Minh A (Nghệ An) nhập viện do bệnh thích xài tiền quá tay - hưng phấn tột độ. A là chủ một công ty tư nhân. Dù công việc kinh doanh gặp khó khăn, đơn đặt hàng chỉ "đếm trên đầu ngón tay" nhưng lúc nào A cũng vui vẻ, lâng lâng, lạc quan yêu đời.

Những lúc vui vẻ, cậu hay đọc thơ ca, ví von hóm hỉnh, nói luôn miệng, tự đánh giá cao bản thân, thậm chí coi thường người khác. Có khi trong một cuộc mua sắm, A có thể bao toàn bộ tiền cho bạn mà không hề ngừng tay.

Thời gian gần đây, việc kinh doanh ngày càng sa sút hơn, A thiếu tiền trầm trọng. Từ đó, A chán ăn, mất ngủ triền miên, miệng hay nói nhảm … Thấy A có những biểu hiện lạ, vợ của A đã đưa chồng vào viện khám, cả nhà mới "ngã ngửa" khi biết A bị rối loạn tâm thần.

Bác sĩ Thu cho hay, những người được đưa tới điều trị thường là những trường hợp mu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu