Bệnh nhân lo mắc bệnh truyền nhiễm từ thay băng ở TTYT Sơn Trà

Quy trình thay băng được ghi rất rõ của Bộ Y tế quy định, tuy nhiên, điều dưỡng tại khoa ngoại, trung tâm y tế quận Sơn Trà TPTP. Đà Nẵng làm sai quy trình, bệnh nhân có nguy cơ lây lan các bệnh

Qua đường dây nóng báo Người đưa tin tại Đà Nẵng, người dân phản ánh về điều dưỡng khoa ngoại, Trung tâm y tế (TTYT) quận Sơn Trà TP. Đà Nẵng làm sai quy trình một cách tùy tiện.

Để tìm hiểu rõ sự việc, PV đã vào vai người nhà bệnh nhân để tìm hiểu những vấn đề như người dân phản ánh. Có mặt tại TTYT quận Sơn Trà, điều đầu tiên là hình ảnh phản cảm của cô y tế vô tư mặc quần ngủ đi thay băng cho các bệnh nhân.

Liên tiếp từ 3-5 bệnh nhân đều "bị" dùng chung dụng cụ.

Không chỉ vậy điều dưỡng còn "cố tình" không biết sự nguy hiểm khi đã dùng một đôi găng tay cho nhiều bệnh nhân, (khoảng 3 đến 5 bệnh nhân mới được điều dưỡng thay một lần). Ngoài ra kéo cắt chỉ, kẹp… cũng được dùng cho nhiều bệnh nhân, chỉ được thay mới khi điều dưỡng “thích thay”.

Đặc biệt là 2 bát Inox đựng dung dịch sát khuẩn được điều dưỡng "chấm" bông băng liên tục để sử dụng cho tất cả bênh nhân trong một phòng.

Để tìm hiểu nguy hại từ những việc làm trên củaTTYT, quận Sơn Trà, PV đã có cuộc trao đổi với trưởng phòng điều dưỡng T.N. của một bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng. BS N. cho biết: “Quy trình thay băng bắt buộc phải tuân thủ theo quy trình thay băng do Bộ Y tế quy định. Tức là mỗi bộ dụng cụ chỉ được dùng cho một bệnh nhân, phải tiệt khuẩn trước khi dùng lại. Nếu găng tay, bộ dụng cụ dùng cho nhiều người có nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B… từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác”

Để tìm hiểu rõ vấn đề PV đã gặp BS Nguyễn Văn Thuyên, Phó giám đốc, kiêm người phát ngôn của Trung tâm y tế quận Sơn Trà, nhưng khi PV vào phòng làm việc trình giấy giới thiệu ghi rõ đơn vị, mục đích đến là

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não