Bệnh viện cẩu thả khiến hàng trăm người thiệt mạng

Cảnh sát Anh đang điều tra nguyên nhân gây ra hàng trăm cái chết tại bệnh viện Stafford.

Một báo cáo do Robert Francis đưa ra cho thấy có khoảng 200 đến 300 bệnh nhân đã thiệt mạng có thể vì sự cẩu thả của nhân viên bệnh viện Stafford (Anh).

Bệnh viện Stafford

Theo đó, báo cáo kiểm tra của Robert Francis nhấn mạnh “nỗi đau đớn kinh khủng và không cần thiết mà hàng trăm người phải chịu đựng” tại bệnh viện này. Nhiều cuộc điều tra cũng cho thấy nhiều bệnh nhân đã bị bỏ mặc nằm trên chính phân và nước tiểu của mình trong nhiều ngày, bị ép uống nước trong bình hoa hoặc bị uống thuốc sai.

Hiện cảnh sát cùng các công tố viên và thanh tra y tế đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành để xác định và làm rõ thông tin trên.

Đoàn kiểm tra đang xác định những trường hợp nghiêm trọng nhất diễn ra tại bệnh viện này trong giai đoạn 2005-2009, giai đoạn được Robert Francis kiểm tra công khai.

Đoàn kiểm tra đang xem xét nhiều dữ liệu, trong đó có các báo cáo của bệnh viện, báo cáo khám nghiệm pháp y và đơn thư khiếu nại của người dân để tìm thông tin mới nhằm khôi phục điều tra đối với các vụ trước đây hoặc tiến hành điều tra từ đầu.

Phó cảnh sát trưởng Nick Baker cho biết: "Đây là một vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, quy mô lớn đòi hỏi phải nghiên cứu chi tiết, toàn diện".

Theo số liệu của Văn phòng thống kê quốc gia (ONS), trong năm 2011 đã có 43 người chết đói, 287 người trong tình trạng suy dinh dưỡng khi tử vong tại các bệnh viện Anh. Các bác sỹ cũng đã ghi nhận 558 trường hợp bệnh nhân tử vong trong tình trạng mất nước trầm trọng. 78 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và 39 bệnh nhân được chăm sóc tại nhà đã thiệt mạng vì chứng lở loét do nằm quá lâu trên giường bệnh. Ngoài ra, còn có 21.696 bệnh nhân được ghi nhận đã bị nhiễm trùng huyết khi tử vong, cho thấy các họ đã không được vệ sinh vết thương cẩn thận.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Duyên Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu