Bệnh viện ‘đền’ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng

12:25 20/10/2013

Hơn 2 ngày sau cái chết bất thường của mẹ con sản phụ Xuân ở Thanh Hóa, tối 19/10 đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa đã “đền” 150 triệu đồng cho gia đình sản phụ để lo mai táng.

Sáng 20/10, 3 ngày sau cái chết bất thường của sản phụ Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú làng Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) tại Bệnh viên đa khoa huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đại diện gia đình cho biết đã tiến hành chôn cất mẹ con sản phụ xấu số vào chiều ngày 19/10.

Miền trung - Bệnh viện ‘đền’ <a href=gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng">

Anh Hòa (em trai sản phụ) xác nhạn gia đình đã nhận 150 triệu đồng từ bệnh viện.

Trao đổi với PV Báo điện tử Người đưa tin, Anh Nguyễn Văn Hòa (em trai ruột của sản phụ Xuân), đại diện phía gia đình nạn nhân xác nhận đã nhận từ phía bệnh viện 150 triệu đồng.

“Tôi là em trai của chị Xuân. Là người trực tiếp đứng ra nhận số tiền đó vào tối ngày 19/10. Trước sự việc trên, chúng tôi làm vậy không phải vì tiền mà muốn bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết oan uông của chị tôi nên dù số tiền có lớn hơn nữa cũng không thể sánh bằng hai mạng người. Phía bệnh viện đưa số tiền trên và nói tạm thời đưa về để lo mai táng cho mẹ con chị ấy”, anh Hòa nói.

Miền trung - Bệnh viện ‘đền’ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng (Hình 2).

Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, nơi sản phụ Xuân tử vong bất thường.

Như tin đã đưa, trước đó khoảng 19h30 tối ngày 17/10, sản phụ Xuân có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa chờ sinh. Sau khi thăm khám, y bác sĩ ở đây kết luận, thai nhi và sản phụ khỏe mạnh bình thường, chị Xuân có thể sinh thường.

Đến 3 giờ sáng ngày 18/10, sản phụ chuyển dạ đau đẻ nên được các bác sĩ cho lên bàn chờ sinh. Tuy nhiên đến 5h45 sáng ngày 18/10 thì sản phụ Xuân cùng thai nhi đã tử vong bất thường ngay trước giờ sinh khiến người nhà vô cùng bức xúc yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết. Đặc biệt, phía người nhà sản phụ Xuân cho rằng chính thái độ tắc trách, thiếu quan tâm của đội ngũ y bác sĩ trực nên mới dẫn đến sự việc đau lòng.

Đỉnh điểm, trưa ngày 19/10, trên đường đưa quan tài sản phụ Xuân về gia đình lo mai táng, người dân đã vô cùng bức xúc đổ ra đường, đập phá nhà riêng của bác sĩ Lê Văn Định (người trực tiếp mổ cho sản phụ Xuân).

Văn Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện ‘đền’ gia đình sản phụ tử vong 150 triệu đồng tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục