Beyonce: 'Tôi tiêu biểu cho nữ quyền thời hiện đại'

Beyonce chắc chắn sẽ khiến các quý ông “bí bách” khi nghe những tuyên bố về nữ quyền và bình đẳng giới trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue phiên bản Anh.

Beyonce là một cái tên nổi tiếng của làng giải trí thế giới. Beyonce khởi nghiệp với tư cách là 1 thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Destiny's Child và sau đó là sự nghiệp solo thành công vang dội. Beyonce đã có danh tiếng, tiền bạc, sự ngưỡng mộ và một gia đình hạnh phúc. Có thể nói, cô là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại.

Xuất hiện trên tạp chí Vogue số tháng 5, nữ ca sỹ 31 tuổi xinh đẹp này chia sẻ thẳng thắn về nữ quyền và vai trò của cô trong tư cách một người mẹ, người vợ.

Khi được yêu cầu về quan niệm nữ quyền, cô cho biết: “Những lời nói này nghe có vẻ khắc nghiệt, nhưng tôi đoán tôi tiêu biếu cho nữ quyền thời hiên đại. Tôi tin vào sự bình đẳng. Tại sao bạn lại phải buộc mình thay đổi để trở thành kiểu phụ nữ người khác muốn? Tại sao bạn phải đứng ra chịu trách nhiệm những công việc vốn dĩ không thuộc về bạn? Tôi là một phụ nữ và tôi yêu việc mình là một người phụ nữ.”

Trong khi Beyonce đạt được nhiều thành công và đã thể hiện được nữ quyền của mình thì nhiều người phụ nữ khác không có được may mắn đó. Beyonce thừa nhận, thế giới vẫn còn tư tưởng trọng nam khinh nữ và quyền bình đẳng cần được tiếp tục cải thiện.

Beyonce chia sẻ: “Tôi tin vào sự bình đẳng. Chúng ta chỉ có một con đường để tiến lên, đó là gạt bỏ những thứ ấu trĩ sang một bên để tiến tới những điều tốt đẹp hơn. Đó là con đường duy nhất.”

Beyonce tiếp tục: “Tôi thật may khi có một gia đình hạnh phúc. Tôi yêu chồng tôi rất nhiều và anh ấy tôn trọng nữ quyền của tôi.”

Beyonce kết hôn với Jay-Z năm 2008 và trở thành mẹ năm vào tháng 1 năm 2012. Nói về cuộc hôn nhân của mình cô cho biết: “Tôi hạnh phúc và thấy tự tin hơn khi trở thành bà Carter… Cuộc đời của tôi cũng có ý nghĩ hơn khi tôi trở thành mẹ.”

Tuyết Lê

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Phương Thanh máu lửa hát lại hit 'Trống vắng' đình đám một thời

    Phương Thanh máu lửa hát lại hit 'Trống vắng' đình đám một thời

  • The Voice 2017: ‘Nổi da gà’ với màn song đấu của học trò Thu Minh

    The Voice 2017: ‘Nổi da gà’ với màn song đấu của học trò Thu Minh

  • Sân khấu 1 tỷ đồng ra mắt ‘Kong: Skull Island’ cháy rụi tại TPHCM

    Sân khấu 1 tỷ đồng ra mắt ‘Kong: Skull Island’ cháy rụi tại TPHCM