'Sự thật' về những nốt ruồi son trên cơ thể

Người ta thường hay nhắc đến nốt ruồi đỏ hay còn gọi là nốt ruồi son trên cơ thể người phụ nữ. Nốt ruồi son luôn đi theo những câu chuyện bí ẩn thật khó lý giải.

Những người phụ nữ có nốt ruồi son vẫn luôn tự hào về điều đó, bởi họ tâm niệm đó là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. Nhưng có một điều chắc chắn không phải người phụ nữ nào sở hữu một nốt ruồi son cũng thực sự may mắn và viên mãn.

Nhiều phụ nữ cho rằng nốt ruồi son xuất hiện ở bất kỳ trí nào trên cơ thể đều mang ý nghĩa tốt đẹp. Nốt ruồi son trong lòng bàn tay gọi là Chưởng Thượng Minh Châu tức là bàn tay có nắm hột ngọc, cực phú cực quý, rất giàu, tiền hô hậu ủng. Hay nếu có nốt ruồi son ở ngực thì phụ nữ sớm sinh quý tử, tình duyên thắm thiết, đời sống vợ chồng hài hòa. Có nốt ruồi son ở môi thì giỏi khoa ăn nói, khéo léo, dịu dàng và ẩn chứa hồng phúc.

Những nốt ruồi son chưa hẳn đã đem lại may mắn

Thế nhưng lại ít ai biết rằng nốt ruồi đỏ, hồng thực chất do những vi huyết quản phình lên mà có, là những chấm nhỏ màu đỏ, thường xuất hiện nhiều ở vùng ngực, trên da mặt, lòng bàn tay.

Mặt khác, đã có những nghiên cứu y học cho rằng những nốt ruồi đỏ, hồng hoặc có những màu sắc khác lạ xuất hiện ở vùng đầu, mặt, cổ có thể là biểu hiện của bệnh ung thư da. Và dĩ nhiên rất có thể nó sẽ mang lại cho “chủ nhân” của những nốt ruồi son đó những nguy cơ về bệnh tật, về sức khỏe chứ không phải là phú quý, tiền tài.

Nốt ruồi son được gắn với bệnh lý u mạch máu là bệnh lý liên quan tới sự loạn sản của mạch máu, thường là bệnh bẩm sinh, do tăng sản các mao mạch ở bì và hạ bì, mang tính chất dị dạng nhưng thường là lành tính. Tuy nhiên, nốt ruồi ở những vị trí dễ bị kích thích, tác động lặp đi lặp lại nhiều lần như: sờ nắn, nặn, hay phơi nắng nhiều, có thể là yếu tố để kích thích nốt ruồi trở thành ác tính, trong y học gọi là ung thư da.

Trong trường hợp có những hiện tượng nốt ruồi đột nhiên lớn nhanh, đau, ngứa, dễ chảy máu khi chạm tới; các nốt ruồi ở các vị trí như ở cơ quan sinh dục, vú, thắt lưng, mặt mũi; nốt ruồi đang từ màu nâu đồng nhất, trở nên đa sắc là dấu hiệu báo động cao; Trường hợp này cần được khám kịp thời thời vì ung thư da là bệnh lý ác tính, di căn rất sớm, tử vong cao, điều trị tốn kém, phải phát hiện điều trị kịp thời trước khi quá muộn.

Băng tâm (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam