Bí ẩn lý do hành khách đốt máy bay Trung Quốc khi đang hạ cánh

Khi chiếc máy bay đang chuẩn bị hạ cánh ở miền Nam Trung Quốc sáng 26/7 thì bất ngờ người đàn ông châm lửa đốt khoang hành khách. Cho đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn là điều bí ẩn.

Theo tin tức từ AFP, giới chức Trung Quốc cho biết, khoảng 1h ngày 26/7, khi chuyến bay số hiệu ZH 9648 của Shenzhen Airlines, khởi hành từ thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thì xảy ra sự việc người đàn ông châm lửa đốt máy bay.

Một chiếc máy bay của hãng Shenzhen Airlines

Rất may các hành khách và thành viên phi hành đoàn đã ngăn chặn kịp thời hành vi manh động của người đàn ông nói trên. Mặc dù vậy, 2 hành khách trên máy bay đã bị thương và phải đưa vào bệnh viện. Người đàn ông nói trên đã bị bắt giữ.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu ZH9648 của hãng Shenzhen Airlines bay từ thành phố Thái Châu đến Quảng Châu.

Tổ chức Mạng lưới Hàng không Dân sự Trung Quốc cho biết, người đàn ông này quyết tâm “thiêu chiếc máy bay này thành tro” khi chiếc máy bay đang hạ độ cao để chuẩn bị hạ cánh.

Nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy nhiều vết cháy trên ghế của hành khác và cánh cửa vào khoang lái đen kịt vì bụi khói.

Hình ảnh lan truyền trên Internet cho thấy một ghế ngồi đã bị cháy một phần. Sân bay Bạch Vân hiện đã hoạt động bình thường trở lại. Nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Thanh Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo