Bí ẩn về căn phòng cấp cứu Tổng thống Kennedy

Phòng mổ khẩn cấp đặc biệt, nơi các bác sĩ đã cố gắng giành giật sự sống của vị Tổng thống của Nhà Trắng – Jonh F. Kennedy sau khi ông bị ám sát, đã bị phá vỡ từng mảnh và được lưu trữ bí mật trong những thùng gỗ. Điều này được bảo vệ như một bí mật quốc gia.

Tháng 11, thời điểm tưởng niệm 50 năm sau vụ ám sát vị Tổng thống này đang tới gần, một nhóm điều tra từ đài địa phương WFAA, Dallas đã đào xới chính xác những vị trí của gạch vỡ và các thiết bị y tế được sử dụng vào ngày định mệnh đó. Họ phát hiện ra rằng, căn phòng đã chính thức bị phá hủy vào năm 1972 khi bênh viện Parkland được mở rộng và phòng Chấn thương số 1 phải bị phá hủy.

Một trong những bức ảnh duy nhất về phòng Chấn thương số 1, nơi Tổng thống Kennedy đã được điều trị sau khi bị ám sát, trước khi nó bị phá bỏ vào năm 1973. Chúng đã ở đâu?

Ảnh 2: Những mảnh vỡ của bức tường và sàn nhà căn phòng mổ đang được lưu trữ trong một cơ sở của chính phủ và những vị trí của những thiết bị (như trong hình) không được biết đến

Don Pyeatt - một nhân viên của bệnh viện đã nhìn thấy quá trình phá dỡ căn phòng diễn ra vào ngày 1/10/1973 – gần tròn 10 năm sau vụ ám sát. “Những người đó đến với cuốc chim và búa. Họ đập nát các phòng thành từng mảng và đặt chúng vào các thùng, đóng gói tất cả các thiết bị và mang đi” - Don Pyeatt đã nói với đài WFAA. Nếu không biết về bối cảnh lịch sử, nhiều người sẽ lầm tưởng đây chỉ là một phòng cấp cứu bình thường.

Điều này cho thấy, những mảnh vỡ của căn phòng lịch sử đó không đơn giản chỉ bị ném vào thùng rác.

Trước khi căn phòng bị phá bỏ nó vẫn bị đóng cửa

Các thùng và hộp chứu gạch của căn phòng bị phá hủy đã được lưu trữ trong cơ sở lưu trữ quốc gia này tại Fort Worth trong vòng 34 năm trước khi bị chuyển sang nơi lưu trữ khác ở dưới lòng đất

Đài truyền hình WFAA đặt ra câu hỏi về mối liên hệ giữa bệnh viện quận Dallas và Trung tâm lưu trữ quốc gia khi các quan chức tại thư viện John F. Kennedy cho rằng Trung tâm lưu trữ nắm quyền kiểm soát những mảnh vỡ mang tính lịch sử đó.
“Tất cả chúng ta đều nhận thấy sự nghiêm trọng nếu bất kỳ thứ gì của căn phòng cấp cứu đặc biệt ấy lọt vào tay những kẻ có mục đích xấu” – giám đốc thư viện Jonh F. Kennedy đã lên tiếng cảnh báo và kêu gọi trong một bức thư hiện đang được giữ tại Trung tâm lưu trữ quốc gia tại Maryland.

Chúng ta vẫn đang kỳ vọng vào nỗ lực để những đồ vật trên khỏi bị đem ra giao bán. Nhưng những gì xảy ra đã đặt ra một giả thiết mờ ám cho câu chuyện, rằng gia đình của Tổng thống Kennedy dường như không muốn liên quan đến câu chuyện này.

“Nếu bất kỳ phóng viên nào đề cập đến vấn đề này, họ sẽ được cho biết rằng các nhân viên đã quyên góp các thiết bị đó cho Trung tâm lưu trữ (chứ không phải cho thư viện John F. Kennedy) – một trong những quan chức của thư viện John F. Kennerdy cho biết. “Hơn nữa, họ cũng sẽ được thông báo rằng gia đình Tổng thống Kennedy và thư viện John F. Kennedy không có sự liên quan”.

Chiếc áo đẫm máu của Tổng thống Kennedy được lưu trữ tại cơ sở của Trung tâm lưu trữ quốc gia ở Maryland

Các thùng chứa những mảnh vỡ của căn phòng được đóng hộp và nằm lại trong các cơ sở tại Fort Worth trong suốt 34 năm cho đến khi nó được chuyến đến một cơ sở dưới lòng đất tại thành phố Lenexa, Kansas 6 năm trước. Vị trí của các thiết bị y tế trong căn phòng khi chưa bị phá hủy vẫn còn là một điều bí ẩn.

Hồng Hạnh (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama