Bị chồng đánh như cơm bữa, tôi có nên ly hôn?

06:11 15/07/2017

Không chỉ chì chiết mà anh còn thường xuyên đánh tôi, những trận đòn của anh khiến tôi đau đớn, khổ sở.

Tôi 35 tuổi, có chồng và hai cô con gái, một bé đang học lớp 5, một bé học lớp 3. Chồng tôi trước đây làm kế toán cho một công ty tư nhân còn tôi làm thu ngân cho một công ty in.

Trước đây, cuộc sống vợ chồng tôi rất hòa hợp. Nhưng từ ngày chồng tôi thất nghiệp, tính tình anh thay đổi hẳn. Anh không còn tâm lý, yêu thương tôi và các con như trước.

Biểu hiện đầu tiên, anh nói nhiều hơn, thường xuyên ghen tuông mỗi khi tôi đi làm muộn. Có những hôm, anh hỏi: “Cô đi làm giờ này mới về sao?”, “Cô định để bố con tôi chết đói à?”,... Mới đầu, tôi giải thích, anh ậm ừ vẻ khó chịu nhưng anh ngày càng quá đáng.

Tâm sự - Bị chồng đánh như cơm bữa, tôi có nên ly hôn?

 Tôi có nên ly hôn người chồng vũ phu? (Ảnh minh họa).

Có hôm, tôi mặc váy đi dự hội nghị, anh sinh nghi nói rằng: “Cô tưởng, tôi ở nhà nên không biết cô đi hẹn hò hay sao?”, tôi nghe xong vô cùng ngạc nhiên. Tôi hỏi: “Anh đang nghi ngờ em sao?”, anh gắt gỏng: “Cô đừng già mồm nữa”.

Cứ thế, vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau vì những chuyện không đâu. Rồi anh quyết định rút tiền tiết kiệm hơn chục năm qua để mua chiếc xe ô tô nhỏ, chạy kiếm tiền. Những tưởng, có công việc, anh sẽ thay đổi, nhưng không...

Anh theo bạn bè, uống rượu thường xuyên. Có những hôm, anh về nhà trong tình trạng say xỉn. Anh nôn ra cả xe ô tô, phòng khách... mùi rượu nồng nặc khiến tôi khó chịu. Tôi nói: “Anh uống vừa thôi, đừng làm khổ vợ con như thế này nữa”. Anh trừng mắt: “Cô nói, tôi làm khổ mẹ con cô ư”, rồi anh đánh tôi... Lần đầu tiên anh say, anh đã khiến tôi đau đớn như thế.

Những ngày sau đó, anh say, vẫn về đánh vợ. Anh vu oan cho tôi lẳng lơ, ngoại tình. Tình trạng này diễn ra, hơn 2 tháng nay, mặt tôi lúc nào cũng trong tình trang sưng phồng, đỏ ửng. Giờ tôi đau khổ quá, tôi thật sự chán nản, liệu tôi có nên ly hôn anh hay không?

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo Đời sống & Pháp luật và báo điện tử Người Đưa Tin.

Nguyễn Hồng Minh (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Bị chồng đánh như cơm bữa, tôi có nên ly hôn? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục