Bi hài cảnh đón Tết của gia đình lập 'kỷ lục' không mong muốn

07:56 01/03/2015

Nếu như người xưa vẫn nói, ngày Tết, đông con nhà nhiều phúc thì đối với gia đình có 15 đứa con như gia đình nhà Lạc – Nam, đó chỉ là cái cớ để họ nói đến cái kỷ lục đáng buồn dành cho "hộ nghèo và đông con nhất".

Tháng 10/2014, câu chuyện buồn về gia đình có 15 người con ở Quảng Nam đã từng khiến dư luận xôn xao và vô cùng kinh ngạc. Đó là của cặp vợ chồng anh Đỗ Ngọc Nam (SN 1972) và chị Huỳnh Thị Lạc (SN 1974, ngụ thôn Ba Hương, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Mới cưới nhau được 20 năm, phải chạy ăn từng bữa nhưng đôi vợ chồng vẫn cứ sinh con năm một. Kết quả là cả một đàn con năm một lên đến 15 đứa suýt soát tuổi nhau.

Tết Ất Mùi ảm đạm

Tờ Dân trí cho hay, ngày đầu năm, ngồi giữa mâm cơm sum vầy của gia đình, ông bố của 15 đứa con bất giác thở dài: Cả năm phải đợi đến mới tập trung đủ "đội hình". Do bởi, đứa lớn mới chỉ 19, nhỏ còn ẵm ngửa, nhưng đã có mấy đứa phải đi làm thuê xa để kiếm tiền lo cho cả gia đình đón Tết!...

Bà Hoàng Thị Minh Đoàn, Giám đốc Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình Bắc Trà My, ngại ngùng bộc bạch: “Ở Bắc Trà My, nhà cái "anh chị đẻ nhiều" ai cũng biết. Có khi, đôi vợ chồng này đang đưa cả huyện, tỉnh xác lập kỷ lục không mong muốn về trường hợp hộ nghèo nhất, sinh con đông nhất".

Cặp vợ chồng lập kỷ lục buồn "đông con nhất tỉnh".

Ngày Tết, bất kể từ lớn tới nhỏ, cứ tối đến, lũ trẻ trải chiếu dưới nền xi măng ngủ như xếp lớp. Riêng chị Lạc được "ưu tiên" nên được nằm chiếc chõng tre 1m. Đã nghèo, đông con vậy mà vợ chồng Lạc - Nam lại gặp cái "eo". Năm 2013, Nam bị tai nạn giao thông, phải nẹp sắt ở bả vai, cuối năm 2014 đi làm Nam lại bị ngã té. Cây sắt chọc da thịt lòi ra ngoài, đành phải đi viện. Phẫu thuật thành công nhưng di chứng để lại lớn.

“Bây giờ, con riêng, con chung cả thảy 15 đứa, đều mang họ Đỗ tất, đông quá lại "xít xìn xịt" nên cứ gọi tên nhầm lẫn hết cả lên, thôi cứ đặt theo tên làng, tên xã cho dễ nhớ như: Đông, Nhị, Phú, Trường, Thọ, Thuận, Hòa, Mỹ, Châu... v.v… Ấy vậy mà có khi gọi tên đủ 14 người

Bạn đang đọc bài viết Bi hài cảnh đón Tết của gia đình lập 'kỷ lục' không mong muốn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục