Bi hài ông giáo cùng thầy bói vạch mặt vợ ngoại tình

Từ ngày chồng kiếm được nhiều tiền, cô vợ tên Thủy kém chồng gần chục tuổi có điều kiện ăn diện, làm đẹp nên ngày càng đỏ da, thắm thịt. Cũng vì mải mê kiếm tiền, hạnh phúc gia đình thầy Hà bắt đầu nổi phen giông tố.

Có duyên chồng gọi mười lời không thưa

Để răn đe, ám chỉ những nàng dâu có tính lẳng lơ, dễ dãi trong quan hệ với đàn ông, các cụ xưa thường nói: "Vô duyên chưa nói đã cười. Có duyên chồng gọi mười lời không thưa". Câu nói này quả rất đúng với cô vợ trẻ của thầy Hà. Mặc dù đã có một cậu con trai đang tuổi đi học cấp 1, sống trong môi trường nông thôn dân dã tại vùng ven đô cách Thủ đô Hà Nội trên dưới 100km, nhưng vợ thầy Hà ăn chơi, son phấn chẳng khác nào gái thành thị.

Trời phú cho người đàn bà này có thân hình cân đối, thắt đáy lưng ong, tóc mây mày ngài, làn my cong phủ dài trên đôi mắt long lanh như nước hồ thu. Vì biết cách ăn mặc nên những bộ trang phục của Thuỷ (vợ thầy Hà) thường ôm gọn thân hình hết sức đầy đặn, "phô" một cách khéo léo những đường cong tuyệt vời của tạo hóa. Chính vì vậy, xung quanh Thủy luôn có nhiều đàn ông buông lời tán tỉnh. Tin vào những lời đường mà anh chồng chưa bao giờ thổ lộ, những lúc ấy, người đàn bà thường đánh ánh mắt hạt nhãn lẳng lơ, ướt át của mình về phía mấy gã đàn ông đa tình. Khỏi phải nói, lửa gần rơm tất lâu ngày cũng phải bén.

Ảnh minh họa.

Trông thấy những cảnh trai có vợ, gái có chồng vụng trộm cặp kè bên nhau, bà con làng xóm bắt đầu có lời xì xào, bàn tán. Ở những vùng quê nông thôn, chỉ chốc lát có chuyện gì là cả làng trên, xóm dưới đều biết cả. Thế nên chuyện chị Thủy có biểu hiện trai gái, ngoại tình rồi cũng đến tai thầy Hà.

Máu ghen trong lòng người đàn ông nổi lên, nhưng vì chưa tìm được bằng chứng rõ nét, thầy Hà đành ngậm đắng nuốt cay, chỉ dám nói gần nói xa khuyên răn vợ không được dễ dãi trong quan hệ với đàn ông. Cô vợ trẻ ậm ừ cho qua chuyện. Cô vợ trẻ đã đánh đúng vào điểm yếu của chồng là tính đồng bóng, yêu tiền hơn vợ. Chuyện cô ta bồ bịch hay không thì hiện tại không ai trong gia đình rõ cả, chỉ biết rằng cô đã biết thu mình lại trong một cái vỏ bọc kín đáo, người ta không còn thấy những cảnh chướng tai, gai mắt như trước kia nữa. Thầy Hà tin rằng lời nói đầy uy quyền của mình đã được vợ tiếp thu, ông ta hoàn toàn yên tâm vì cách giữ vợ của mình.

Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu

Có thể nói, trong lòng bất kỳ người đàn ông bình thường nào cũng tiềm ẩn tính ghen tuông ích kỷ, chỉ có điều người ta che giấu đi hay thể hiện nó ra bằng cách nào đó mà thôi. Đối với thầy Hà, tận trong sâu thẳm tâm hồn vẫn có cái điều gì đó gờn gợn, chưa thật hẳn yên tâm về lòng chung thủy của vợ đối với mình. Nỗi hoài nghi đó cứ ngày một lớn lên trong lòng người chồng tốt tính. Để giải tỏa, một kế hoạch bí mật kiểm tra lòng chung thủy của vợ đã được thầy Hà vạch ra một cách rất bài bản.

Vì biết vợ mình rất tin vào chuyện bói toán, (trước đây ông lấy được Thuỷ cũng nhờ bói toán) thầy Hà nhờ một người quen dẫn vợ đến nhà một thầy bói mới nổi ở tỉnh bên, là bạn của ông ta. Hai người đã bàn trước với nhau kịch bản, chỉ chờ chị Thủy đến là "diễn".

Chẳng phải chờ lâu, một ngày đầu thu, vợ thầy Hà trong bộ trang phục lộng lẫy đã xuất hiện tại nhà ông thầy mới nổi. Sau khi chị Thuỷ yên vị, thành tâm khấn vái, ông thầy bói phán luôn mấy câu, ngụ ý chị Thủy là người đàn bà xinh đẹp nhưng đa tình, chắc chắn có rất nhiều đàn ông vây quanh và khẳng định như đinh đóng cột rằng chị Thủy có bồ. Tuy trong lòng giật mình vì tim đen của mình bị người ta nhìn xuyên thấu, nhưng vốn là người đàn bà có kinh nghiệm trong giao tiếp với chuyện bói toán, Thủy giả bộ giận dữ vì bị nghi oan. Ông thầy bói phản pháo nói không tin thánh thì xin mời về. Ngoài ra, ông thầy còn hù dọa chị Thủy nói thật ra, thầy còn biết mà giải hạn cho, còn không thì gia đình ly tán, cuộc sống trăm đường khốn khổ. Vợ thầy Hà tinh thần lung lay, đành thú thực với thầy mình chuyện mình có quan hệ ngoài chồng ngoài vợ với một vài người đàn ông.

Trước mặt người đàn bà ngoại tình, thầy bói ca ngợi chồng nàng hết lời, nói nàng không được từ bỏ người đàn ông này vì đây là vị cứu tinh của đời nàng. Bên cạnh chồng, nàng sẽ được hạnh phúc, sống sung sướng suốt đời. Chốt lại câu chuyện, thầy bói khuyên chị Thủy cắt đứt mọi quan hệ bồ bịch trước đó và viết tên, địa chỉ những anh bồ ra giấy để thầy giải hạn, thầy sẽ làm lễ cắt đứt tình duyên cho.

Cao kiến của chồng đã khiến vợ đã phải nhận tội ngoại tình.

Con ta vẫn là của ta

Trở về nhà, dường như muốn chuộc lại lỗi lầm mình đã gây ra, người vợ tỏ ra yêu quý, chăm sóc chồng hơn trước mà không biết rằng mọi thông tin ở nhà ông thầy nọ chồng cô nắm được tường tận. Trong bữa cơm, nhìn khuôn mặt đứa con trai không thấy giống mình, thầy Hà chạnh lòng, gác đũa. Sau nhiều ngày suy đi, tính lại, thầy Hà quyết định âm thầm mang cuống rốn khô của con trai đi xét nghiệm ADN, xem con trai có thực là giọt máu của mình sinh ra hay không.

Gần hai tuần sống trong tâm trạng nơm nớp lo sợ, thầy Hà gầy sọp đi trông thấy. Giây phút chờ đợi rồi cũng đến, cán bộ giám định gens cho biết, đứa trẻ có cuống rốn này không phải là con của thầy Hà. Nghe đến đây, thầy Hà choáng váng, cơn giận vợ sôi lên trong từng thớ thịt. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, vị cán bộ khẳng định, qua xét nghiệm cho thấy cuống rốn kia là của con gái, không phải của con trai như thầy Hà nói trước đó.

Như người chết đuối vớ được cọc, thầy Hà nuốt từng lời cán bộ xét nghiệm ADN như một sự an ủi cuối cùng. Sự nhầm lẫn nói trên được làm sán"g tỏ ngay trong ngày. Số là các anh chị em trong gia đình thầy Hà thường lưu lại cuống rốn của tất cả con cháu của họ, thầy Hà là anh cả nên được cất giữ, coi đó là một truyền thống của gia đình. Cái cuống rốn thầy Hà mang đi xét nghiệm, thầy đã lấy nhầm của đứa con gái cô em ruột. Kết quả lần xét nghiệm sau cho thấy, thầy Hà chính là cha đứa con trai do vợ thầy sinh ra. Hú hồn. Người cha thở phào như trút được gánh nặng.

Kết quả xét nghiệm khẳng định đứa con trai ông nghi ngờ chính là con đẻ đã khiến người đàn ông như được hồi sinh. Quên hết cuốn băng ghi âm những lời thú tội của vợ đã ngoại tình với ai, thời gian quan hệ với từng người mà người bạn làm thầy bói ghi lại làm bằng chứng, thầy Hà thấy mình là người cha may mắn. Nhớ đến lời vị cán bộ xét nghiệm gens ADN nói lúc chia tay: "May quá, nó vẫn là con anh", người chồng cao thượng hít một hơi thật dài như muốn chôn mọi hoài nghi vào dĩ vãng. Ông rảo bước thật nhanh về nhà và dự định cuối tuần sẽ cùng vợ con đi chuyến du lịch Hạ Long thật ý nghĩa.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Thiên Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu