Bị phát hiện sai phạm, GĐTT công viên cây xanh Huế xin từ chức

09:51 04/10/2013

Sau khi bị thanh tra phát hiện tại cơ sở do mình làm giám đốc có nhiều sai phạm, ông Phan Đình Ngôn, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế đã viết đơn xin từ chức.

Theo đó, đoàn Thanh tra TP Huế phát hiện tại Trung tâm công viên cây xanh Huế  (CVCX) đã huy động hàng tỷ đồng của hàng trăm cán bộ công nhân viên để đầu tư kinh doanh nhưng tính hiệu quả kinh tế hầu như chưa được quan tâm, không chặt chẽ, thiếu dân chủ và tùy tiện. Đồng thời, gần 6 năm qua, vẫn không công bố lãi lỗ và chi trả, tạo sự bức xúc cho cán bộ góp vốn…

Tại kết luận thanh tra, chủ tịch UBND TP Huế - Phan Trọng Vinh khẳng định, trước khi đầu tư các dự án (bảo tồn nhà rường, mua đất, kinh doanh cây lộc vừng…), CVCX chưa xây dựng phương án đầu tư kinh doanh và tính hiệu quả kinh tế của các dự án, do đó quá trình đầu tư xây dựng các dự án trên kéo dài, chậm đưa vào sử dụng, khai thác làm giảm hiệu quả kinh tế.

Các hợp đồng giữa ông Phan Đình Ngôn - giám đốc với ông Nguyễn Văn Thanh - phó giám đốc, chủ tịch Công đoàn cơ sở trung tâm này ký kết chưa được sự ủy quyền và chưa được thông qua toàn bộ các thành viên tham gia góp vốn tại trung tâm là việc làm thiếu dân chủ, mang tính áp đặt, vi phạm Nghị định 71/1998/NĐ-CP năm 1998 ban hành quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan.

Ngoài ra, các bản hợp đồng có nội dung không rõ ràng, thiếu chặt chẽ, thiếu khách quan, chưa công khai và chưa tổ chức thực hiện đúng với nội dung ghi trong hợp đồng. Bên cạnh đó, phía trung tâm chưa nghiêm túc thực hiện nội dung trong hợp đồng làm cho người góp vốn bị thiệt hại về tài chính, càng tạo sự bức xúc cho những người góp vốn.

Xã hội - Bị phát hiện sai phạm, GĐTT công viên cây xanh Huế xin từ chức

Các cán bộ của Trung tâm công viên cây xanh Huế dọn dẹp cây xanh bị đổ sau bão lũ.

Trách nhiệm này thuộc về giám đốc Trung tâm và chủ tịch CĐCS. Ngoài ra, trong quá trình thanh tra còn phát hiện một số sai phạm của các cá nhân liên quan khác.

Ngay sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra, ông Phan Đình Ngôn, GĐ CVCX đã có đơn gửi lãnh đạo UBND TP Huế và Thành ủy Huế xin thôi giữ chức Giám đốc và Bí thư Đảng bộ Trung tâm.

Sau quá trình xem xét, chủ tịch UBND TP Huế có quyết định đồng ý cho ông Phan Đình Ngôn thôi giữ chức Giám đốc. Đồng thời cơ quan này cũng đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Ngôn. Ngoài ra, Thành ủy Huế cũng đã kỷ luật ông Ngôn với hình thức khiển trách. Hiện việc xin thôi giữ chức Bí thư Đảng bộ đang được xem xét.

Liên quan đến sai phạm này, ông Nguyễn Văn Thanh, PGĐ, chủ tịch công đoàn cơ sở cũng bị kỷ luật với hình thức phê bình, rút kinh nghiệm. Đối với 3 cán bộ liên quan có sai phạm là: ông Trần Văn Du, trưởng phòng Tổ chức hành chính; ông Trần Ngọc Nhuận, Kế toán viên và Đội trưởng Đội vườn ươm cũng đã nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Kể từ ngày 1/10, lãnh đạo UBND TP Huế đã giao cho ông Nguyễn Cẩn, phó Giám đốc phụ trách và xử lý công việc tại trung tâm công viên cây xanh Huế. Đồng thời, yêu cầu ông Cẩn tiếp nhận kết luận của thanh tra để sớm khắc phục những sai phạm, tránh gây thiệt thòi cho những cán bộ góp vốn.

Theo Dân trí

Bạn đang đọc bài viết Bị phát hiện sai phạm, GĐTT công viên cây xanh Huế xin từ chức tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục