Bí thư Nguyễn Xuân Anh: 'Đừng tiếc tiền với môi trường'

18:56 09/03/2017

Cùng sự kiện

Ngày 9/3, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng một số cán bộ chuyên môn đã thị sát bãi biển Mỹ Khê, về việc tình trạng sạt lở tại bờ biển này, sau khi báo chí phản ánh.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Quang Nam, Giám đốc sở Tài Nguyên – Môi trường Đà Nẵng khẳng định, có tình trạng sạt lở bờ biển như thông tin truyền thông phản ánh ở một số nơi tại bãi biển Mỹ khê. Đây là tình trạng thường xuất hiện vào khoảng tháng 12 năm này đến tháng 3 năm sau. Năm nay, sạt lở ở địa điểm này, sang năm sẽ sạt lở ở địa điểm khác, hết thay đổi gió mùa sẽ hết sạt lở.

Sau khi thị sát và lắng nghe ý kiến của các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, Đà Nẵng sắp vào mùa du lịch, đồng thời sự kiện APEC 2017 cũng sắp diễn ra. Trong thời gian tới, du khách đến Đà Nẵng sẽ tăng. Nếu cứ để tình trạng sạt lở bờ biển tiếp tục xảy ra, sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Đà Nẵng là thành phố du lịch, bãi biển là một thế mạnh. Nếu không giữ được bãi biển thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Sở Tài nguyên – Môi trường cần phối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu cẩn thận, để có biện pháp xử lý”, bí thư Nguyễn Xuân Anh chia sẻ.

Điểm nóng - Bí thư Nguyễn Xuân Anh: 'Đừng tiếc tiền với môi trường'

Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (áo xanh, đội mũ) đi thị sát bãi biển Mỹ Khê, cùng một số cán bộ chuyên môn.

Kiểm tra hệ thống nước thải đổ ra biển, ông Mai Mã, Giám đốc công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng cho biết, hiện có 5 trạm bơm đã quá tải cần nâng cấp, đầu tư. Ông đề nghị làm 3 cửa xả thải và mua 10 máy bơm mới, khoảng 5 tỉ đồng, để giải quyết tình trạng nước thải quá tải như hiện tại.

Ông Lê Quang Nam cho biết, đang nghiên cứu làm ống ngầm đưa nước thải đã xử lý ra xa ngoài biển. Nước thải ra biển không ô nhiễm nhưng mất mỹ quan, thẩm mỹ…

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý nước thải ô nhiễm, đảm bảo bãi biển phải sạch, đẹp để khu khách và người dân vui chơi.

Bí thư này cũng nhấn mạnh thêm: “Cần có biện pháp ngay. Đừng tiếc tiền với môi trường. Các đồng chí lưu ý, trong quá trình thiết kế, thi công, ngoài đảm bảo môi trường thì cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì đây là bãi biển du lịch”.

Bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) là 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Theo ghi nhận, thời gian qua, hiện tượng sạt lở bất thường xảy ra dọc bờ biển Mỹ Khê, khiến người dân và du khách lo lắng. Có đoạn sạt lở cao gần 2m, dài hàng chục mét, hàng quán của các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một số bãi tắm có nguy cơ xóa sổ.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Nguyễn Xuân Anh: 'Đừng tiếc tiền với môi trường' tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục