Bị tin tặc tấn công, Apple lên tiếng

13:44 22/07/2013

Sau khi có những tin đồn về việc trang Developer của mình bị tin tặc tấn công, cuối cùng Apple cũng đã chính thức lên tiếng.

Công nghệ - Bị tin tặc tấn công, Apple lên tiếng

Giao diện thường thấy trang Developer của Apple

Theo thông tin chính thức mới được phía Apple công bố, nhà sản xuất thiết bị điện tử đến từ Hoa Kì này đã xác nhận việc đang bị các tin tặc tấn công từ hôm thứ năm tuần trước. Và theo thông báo của công ty này, mục tiêu mà bọn tin tặc nhắm đến là các thông tin mật về người dùng được lưu giữ trong hệ thống.

Những kẻ này đã tìm cách tấn công vào trang Developer-trang chuyên dành cho các nhà phát triển của Apple để tìm cách ăn cắp các dữ liệu nhạy cảm của người dùng được lưu trữ trên đó. Tuy nhiên, theo lời phía Apple, bọn chúng đã không thành công do tất cả các thông tin về người dùng đều được phía Apple lưu giữ một cách cẩn mật dưới dạng mã hóa, và rằng người dùng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về sự cố mà hãng này đang gặp phải.

Công nghệ - Bị tin tặc tấn công, Apple lên tiếng (Hình 2).

Apple chính thức lên tiếng về việc bị tin tặc tấn công

Được biết, sau khi bị tấn công, trang cung cấp các công cụ phát triển của Apple ở địa chỉ Developer.apple.com đã phải dừng hoạt động một thời gian để công ty này tiến hành các kiểm tra một cách kĩ càng, đồng thời thực hiện các nâng cấp cần thiết về cả phần mềm lẫn phần cứng nhằm tránh gặp lại các vụ việc tương tự. Đến thời điểm này, việc truy cập trang web trên đã bình thường trở lại.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Bị tin tặc tấn công, Apple lên tiếng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục