Bị tin tặc tấn công, Apple lên tiếng

Sau khi có những tin đồn về việc trang Developer của mình bị tin tặc tấn công, cuối cùng Apple cũng đã chính thức lên tiếng.

Apple Developer

Giao diện thường thấy trang Developer của Apple

Theo thông tin chính thức mới được phía Apple công bố, nhà sản xuất thiết bị điện tử đến từ Hoa Kì này đã xác nhận việc đang bị các tin tặc tấn công từ hôm thứ năm tuần trước. Và theo thông báo của công ty này, mục tiêu mà bọn tin tặc nhắm đến là các thông tin mật về người dùng được lưu giữ trong hệ thống.

Những kẻ này đã tìm cách tấn công vào trang Developer-trang chuyên dành cho các nhà phát triển của Apple để tìm cách ăn cắp các dữ liệu nhạy cảm của người dùng được lưu trữ trên đó. Tuy nhiên, theo lời phía Apple, bọn chúng đã không thành công do tất cả các thông tin về người dùng đều được phía Apple lưu giữ một cách cẩn mật dưới dạng mã hóa, và rằng người dùng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về sự cố mà hãng này đang gặp phải.

Apple Developer

Apple chính thức lên tiếng về việc bị tin tặc tấn công

Được biết, sau khi bị tấn công, trang cung cấp các công cụ phát triển của Apple ở địa chỉ Developer.apple.com đã phải dừng hoạt động một thời gian để công ty này tiến hành các kiểm tra một cách kĩ càng, đồng thời thực hiện các nâng cấp cần thiết về cả phần mềm lẫn phần cứng nhằm tránh gặp lại các vụ việc tương tự. Đến thời điểm này, việc truy cập trang web trên đã bình thường trở lại.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn