Bị truy sát lúc nửa đêm, thanh niên may mắn thoát chết

Nhóm đối tượng truy sát thanh niên này có đến 3 người, nhưng đến phiên tòa mở ra, một người đang thụ án và một người vẫn còn lẩn trốn.

Bị cáo Lê Bửu Đằng tại tòa.

Tin tức an ninh hình sự ngày 27/6, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên bị cáo Lê Bửu Đằng (25 tuổi, ngụ TP. Sóc Trăng) 13 năm tù vì tội "Giết người".

Theo hồ sơ tố tụng, vào khoảng 1h ngày 10/11/2012, trên đường đi mua mồi nhậu, Đằng và Danh Tuấn Khanh (26 tuổi) phát hiện anh Thạch Thảo (ngụ phường 3, TP. Sóc Trăng) ngoài đường. Lúc này, Khanh nói với Đằng, Thạch Thảo vừa chạm mặt là kẻ thù nên rủ Đằng cùng đi "thanh toán".

Do thấy lực lượng “mỏng” nên Khánh và Đằng về nhà rủ thêm người bạn nhậu tên Nguyễn Thanh Giang (25 tuổi) cùng tìm Thảo để thanh toán.

Sau đó, Khanh về nhà lấy 2 dao và 1 búa đưa cho đồng bọn rồi nhảy lên xe máy đến nhà nạn nhân. Lúc này là khoảng 2h sáng.

Về phía Thảo, đang ngủ bỗng nghe tiếng gõ cửa nên đã giật mình thức giất mở cửa ra xem thì bất ngờ bị 3 đối tượng dùng hung khi đuổi chém tới tấp. Rất may, Thảo đã nhanh chân chạy cửa sau giữa đêm khuya trời tối nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, Thảo bị thương tích đến 64%.

Sau khi gây án, Giang và Khanh lập tức trốn khỏi địa phương.

Tháng 2/2014, Khanh bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 17 năm tù. Hiện y đang thụ án tại Trại giam Phước Hòa (Tiền Giang).

Ngày 29/2, Lê Bửu Đằng bị bắt theo lệnh truy nã của Công an Sóc Trăng. Giang vẫn còn lẫn trốn, đến khi bắt được sẽ xử lý sau.

Tại phiên tòa hôm, tuy đối tượng đã thành thật khai báo, gia đình đối tượng cũng đã chủ động khắc phục hậu quả và bị hại cũng xin giảm án cho đối tượng…

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, hành vi của Đằng là đặc biệt nguy hiểm cho xã, có tính chất côn đồ… cần phải được xử lý nghiêm. Theo đó, tòa sơ thẩm đã tuyên bị cáo Lê Bửu Đằng 13 năm tù giam về tội "Giết người".

Nguyễ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Gã đàn ông bảnh bao đột nhập phòng gym lấy trộm máy tính

    Clip: Gã đàn ông bảnh bao đột nhập phòng gym lấy trộm máy tính

  • Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

    Tạm giữ 40 bình khí cười tập kết trên phố cổ Hà Nội [VIDEO]

  • Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh

    Clip: Những màn trộm xe máy bất thành bị chủ nhà đuổi đánh