Biến chứng sau nâng ngực, sở Y tế Hà Nội nhập cuộc

19:19 24/05/2017

Theo sở Y tế Hà Nội, trong trường hợp bệnh nhân L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết.

Như thông tin báo Người Đưa Tin đã phản ánh, một khách hàng sau khi thực hiện nâng ngực và nâng mũi tại bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương đã bị tụ và rỉ máu ở vùng ngực.

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, phóng viên đã có buổi làm việc với đại diện bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương.

Về chuyên môn, ông Nguyễn Chí Thanh – người chịu trách nhiệm chuyên môn của bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương cho biết, bệnh nhân Ngô Ngọc L. (SN 1981, Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực tại bệnh viện vào ngày 13/5. Người làm trực tiếp cho bệnh nhân L. là bác sĩ Ha Jae Sung, người Hàn Quốc, đã được bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh với phạm vi hoạt động chuyên môn là chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ.

Xã hội - Biến chứng sau nâng ngực, sở Y tế Hà Nội nhập cuộc

 Hình ảnh vùng ngực sau nâng ngực bị tụ máu được bệnh nhân chụp lại.

Sau phẫu thuật, khách hàng được theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện liên tục đến ngày 15/5 thì ra viện. Ngày 16/5, bệnh viện có cử nhân viên y tế đến nhà chị L. để thay băng và rửa vết mổ cho bệnh nhân.

Từ ngày 17 đến 21/5, bệnh nhân vẫn tới tái khám tại bệnh viện. Trong quá trình tới tái khám, chị L. có ý kiến với bệnh viện việc da vùng ngực bị xuất huyết sau phẫu thuật nâng ngực. Bệnh viện đã có giải thích với khách hàng. Hiện tại, bệnh viện vẫn bố trí lịch tái khám và theo dõi cho chị L. hàng ngày.

Theo đó, chiều 23/5, phía sở Y tế Hà Nội do ông Nguyễn Dương Trung – Phó chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn, sau khi nắm bắt được thông tin đã trực tiếp đến làm việc với bệnh viện.

Xã hội - Biến chứng sau nâng ngực, sở Y tế Hà Nội nhập cuộc (Hình 2).

Phía bên trong bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương.

Phía sở Y tế thông tin, bệnh viện hoạt động có đủ các giấy tờ pháp lý. Đối với trường hợp khách hàng Ngô Ngọc L. thực hiện dịch vụ nâng ngực và nâng mũi thẩm mỹ tại bệnh viện, đoàn thanh tra đề nghị bệnh viện:

Thứ nhất, tiếp tục theo dõi, chăm sóc, điều trị cho khách hàng L. đúng quy chế chuyên môn.

Thứ 2, tiếp nhận và giải quyết những ý kiến thắc mắc của chị L. về chuyên môn và các vấn đề khác có liên quan.

Thứ 3, trong trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, đề nghị bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo kết quả về Thanh tra sở Y tế Hà Nội khi chị L. đã ra viện, kết thúc quá trình điều trị.

Được biết, ngày 24/5, phía bệnh viện tiến hành hội chẩn và làm việc với bệnh nhân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả...

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Biến chứng sau nâng ngực, sở Y tế Hà Nội nhập cuộc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.