Biến iPhone 5 thành iPhone 5s vàng 'sang chảnh'

Chỉ với giá trên dưới 2 triệu, người dùng iPhone 5 đã có thể sở hữu trong tay một chiếc iPhone 5S với màu vàng rượu Sâm-panh đang rất hot.

Cần phải nói ngay với bạn đọc, việc “biến iPhone 5 thành iPhone 5S” ở đây chỉ đơn giản là “bình mới rượu cũ”, tức là, chỉ thay thế lớp vỏ máy còn toàn bộ thiết bị bên trong vẫn là của iPhone 5 thông thường.

Trào lưu mới nổi trong vài ngày trở lại đây tại Hà Nội được dân nghiền iPhone khởi xướng. Trước sức hút mãnh liệt của iPhone 5S phiên bản vàng, giá của sản phẩm này ngày càng tăng cao, chênh lệch hơn 10 triệu so với bản iPhone 5S thông thường. Tình trạng khan hàng diện rộng và mức giá đắt đỏ khiến không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc iPhone 5S phiên bản vàng long lanh.

Màu vàng Sâm-panh của iPhone 5S đang gây sốt trên thị trường

Thị trường có cầu ắt sẽ có cung, các cửa hàng sửa chữa điện thoại cũng nhanh chóng nắm bắt được xu thế và nhu cầu khách hàng. Dịch vụ thay vỏ, thay cả phím home, tân trang nhan sắc cho iPhone 5 thành iPhone 5S vì thế mà được mùa nở rộ. Theo tìm hiểu của phóng viên TechZ, chỉ vói mức giá trên dứoi 2 triệu đồng, người dùng có nhu cầu sẽ được “phẫu thuật thẩm mỹ” cho chiếc iPhone 5 của mình.

Dịch vụ thay vỏ iPhone 5 thành iPhone 5S vàng đang nở rộ

Việc có cấu tạo phần cứng tương tự nhau là một thuận lợi để iPhone 5 “lên đời” thành iPhone 5S dễ dàng hơn. Theo chủ một cửa hàng chuyên nhận dịch vụ này cho biết, việc thay vỏ khá phức tạp và vì thế, khách hàng thường chọn cách đến thay trực tiép tại cửa hàng để đảm bảo an toàn và nhanh chóng, chỉ mất 30 phút cho một lần “tân trang”. Giá của bộ vỏ dao động khoảng 1,5 triệu và thêm tiền công từ 300 nghìn đồng trở lên.

Rõ ràng, ở Việt Nam thì iPhone không chỉ là một chiếc smartphone thông thường mà đã trở thành một biểu tượng thời trang và phần nào, thể hiện đẳng cấp người dùng. Vì vậy, cơn sốt “thay áo mới” chi iPhone 5 thành iPhone 5S có lẽ không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên.

Hằng Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn