Biệt đội 'Mãnh hổ' Syria phản công diệt IS ở đông nam Aleppo [VIDEO]

Để ngăn chặn nguy cơ lực lượng IS tấn công mở rộng, quân đội Syria đã điều chuyển lực lượng Tiger đến đông nam Aleppo giành lại các vùng đất bị IS đánh chiếm.

Để ngăn chặn nguy cơ lực lượng IS tấn công mở rộng, Bộ tư lệnh trung tâm quân đội Syria điều chuyển lực lượng Tiger dưới quyền chỉ huy của đại tá Suheil Al-Hassan - từ phía đông Aleppo đến đông nam Aleppo thực nhiệm nhiệm vụ giành lại các vùng đất bị IS đánh chiếm.

Tigers là một trong những lực lượng chiến đấu tiến công nổi bật của quân đội Syria trong thời điểm hiện nay. Tương tự như Lữ đoàn 103 Biệt kích, lữ đoàn 120 cơ giới, Tigers sẽ đảm nhiệm mũi tấn công chính trong những ngày sắp tới.

Trong vòng 36 giờ, phiến quân IS đã liên tiếp đánh chiếm hàng loạt các làng dọc theo tuyến đường tiếp vận chính đến Aleppo. Sáng ngày 23/02, các tay súng của IS đánh chiếm ngôi làng chiến lược Khanasser, nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ từ năm 2013.

Theo tin từ địa phương, có quá ít binh sĩ Syria đồn trú và phòng thủ ngôi làng có vị trí then chốt này. Rõ ràng quân đội Syria mở rộng các địa bàn chiến lược và không có đủ binh sĩ để phòng thủ những vị trí đã giành được do tốc độ phát triển quá nhanh của chiến trường và thiếu nguồn nhân lực.

Quân đội Syria đã điều chuyển lực lượng Tiger đến đông nam Aleppo giành lại các vùng đất bị IS đánh chiếm.

Theo các phóng viên chiến trường của Arab Source đưa tin, quân đội Syria đã mất 21 binh sĩ, 27 binh sĩ khác bị thương trong cuộc chiến kéo dài 2 ngày trong đó có cả cuộc đụng độ tại ngôi làng Khannaser.

Những đơn vị thương vong nhiều nhất bao gồm lực lượng dân quân Palestine, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và lực lượng Vệ binh Cộng hòa. Phiến quân IS cũng tổn thất nặng nề về binh lực, hàng chục tay súng bị diệt trong trận chiến, nhưng tổn thất chính xác không nắm được do IS đã đánh chiếm được địa bàn.

Binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Tigers c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên