Bill Clinton sẽ làm gì trong Nhà Trắng nếu vợ là tổng thống Mỹ?

06:23 28/07/2016

Cùng sự kiện

Trong trường hợp bà Clinton đắc cử tổng thống Mỹ thì ông Bill Clinton sẽ được làm gì trong Nhà Trắng?

Ngày 26/7, Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ tổ chức tại bang Pennsylvania, Mỹ đã chính thức chọn bà Hillary Clinton làm ứng viên tổng thống đại diện đảng này tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Nếu mọi việc suôn sẻ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ trở thành nữ tổng thống Mỹ đầu tiên.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Tờ New York Times nêu lên một câu hỏi rằng trong trường hợp bà Clinton đắc cử tổng thống Mỹ thì ông Bill Clinton sẽ được làm gì trong Nhà Trắng? Một cố vấn của bà Clinton cho biết ông Bill Clinton sẽ không thể tham dự các cuộc gặp gỡ và hội họp với các thành viên Chính phủ ở Nhà Trắng và các cuộc họp ở Phòng Tình huống.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Clinton cũng không được cấp phòng làm việc riêng ở cánh Tây tòa nhà và nhìn qua Phòng Bầu dục nơi vợ ông, nữ chỉ huy đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ đang ngồi làm việc. Người ta nghĩ rằng, Bill Clinton có thể khiến vợ ông “xao nhãng” công việc.

“Ông ấy rất thích can thiệp vào mọi chuyện – không ai yêu thích những chính sách và chính trị bằng Bill Clinton”, Mickey Kantor, một người bạn lâu năm và cũng là Bộ trưởng Thương mại Mỹ dưới thời ông Clinton nói.

Chính vì thế, cái khó của bà Clinton lúc này là phải cân bằng, dung hòa mối quan hệ giữa bà và ông Clinton với tư cách là một tổng thống để vừa kiềm chế sự can thiệp thái quá của chồng vào công việc, lại vừa khiến ông trở thành một trợ thủ đắc lực. Trong khi đó, bà Clinton luôn coi chồng là một người đáng tin cậy khi cố vấn các vấn đề về an ninh quốc gia và kinh tế.

Tuy nhiên, cho tới lúc này, đệ nhất phu nhân vẫn chưa quyết định rằng bà sẽ đưa chồng vào một vị trí chính thức trong Nhà Trắng hay chỉ để ông là người cố vấn phía sau hậu trường. Nhưng Hillary nhấn mạnh rằng ông Clinton sẽ không có quyền như tổng thống Mỹ, điều này khiến người Mỹ th

Bạn đang đọc bài viết Bill Clinton sẽ làm gì trong Nhà Trắng nếu vợ là tổng thống Mỹ? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục