Bill Gates là tỷ phú giàu nhất thế giới 2013

Tỷ phú Mỹ Bill Gates đã soán ngôi Carlos Slim trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới 2013 mà Bloomberg vừa công bố.

Thông tin từ Bloomberg cho thấy, trong năm 2013, tỷ phú công nghệ Bill Gates đã tăng 10,2 tỷ USD lên 72,9 tỷ USD. Ngược lại, tài sản của tỷ phú viễn thông Mexico Carlos Slim lại mất gần 13% tài sản, xuống còn 65,5 tỷ USD.

Với những diến biến trái chiều như trên, tỷ phú Bill Gates đã soán ngôi tỷ phú người Mexico để đứng vị trí số 1 trong danh sách người giàu nhất thế giới.

Vị trí người giàu thứ 3 thế giới thuộc về ông chủ Tập đoàn thời trang Inditex (Tây Ban Nha) – Amancio Ortega với tổng tài sản 61,9 tỷ USD.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đứng ở vị trí thứ 4 và thấp hơn tỷ phú Ortega 3,7 tỷ USD.

Thống kê của Bloomberg Billionaire Index cũng cho thấy, tổng tài sản của top 100 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013 đạt 2.100 tỷ USD, tăng thêm 200 tỷ USD so với tháng 12 năm ngoái.

Tỷ phú trẻ nhất trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới 2013 là CEO kiêm nhà sáng lập Facebook - Zuckerberg khi anh mới chỉ 29 tuổi và sở hữu tài sản 24,5 tỷ USD. Người già nhất là tỷ phú Karl Albrecht năm nay 93 tuổi.

Người đứng cuối cùng trong danh sách 100 là tỷ phú Charlene de Carvalho-Heineken, năm nay bà 59 tuổi và là người được thừa kế 25% cổ phần tại tập đoàn đồ uống Hà Lan từ người cha quá cố Freddy Heineken.

Tỷ phú Charlene de Carvalho có tổng tài sản khoảng 10,7 tỷ USD.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam