Bình Định thu hồi đất dự án gây ô nhiễm môi trường

Tỉnh Bình Định đã thu hồi hơn 70ha đất của hai dự án nuôi tôm trên cát, do sử dụng sai mục đích và gây ô nhiễm môi trường.

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Đó là dự án của Công ty cổ phần xây dựng công trình A.E với tổng diện tích gần 47 ha và dự án của Công ty Asia Hawaii Ventures có diện tích trên 27ha.


Diện tích đất được thu hồi sẽ giao lại cho huyện Phù Mỹ sử dụng theo quy hoạch.

Ngoài ra, thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường còn kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xử phạt hành chính 125 triệu đồng đối với Công ty cổ phần xây dựng công trình A.E vì đã xả trực tiếp nước thải nuôi tôm ra môi trường.

Đây là hai dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp phép đầu tư năm 2003 trên cơ sở sử dụng đất cát trống khu vực ven biển các xã Mỹ Thắng, Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ để nuôi trồng thủy sản xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Tuy nhiên, theo kết luận của thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, trong quá trình sử dụng cả hai doanh nghiệp trên không sử dụng hết diện tích đất được thuê và tự ý tổ chức liên doanh, liên kết với các đối tượng khác để sử dụng đất trái thẩm quyền quy định./.

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải