Bình Dương: Phát triển năng lượng mặt trời tiết kiệm tới 80% điện

Ngày 26/11, Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã phối hợp cùng Công ty Điện lực Bình Dương tổ chức Hội thảo tiết kiệm điện theo mô hình ESCO…

Qua đó, Sở Công Thương, Công ty Điện lực tỉnh, phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt Trời Bách khoa (SolarBK) tổ chức Hội thảo “Đầu tư dự án tiết kiệm điện theo mô hình ESCO”.

Đây được xem là mô hình ứng dụng mới bằng năng lượng mặt trời trong việc sản xuất nước nóng, phục vụ cho các các tổ chức, doanh nghiệp, giúp tiết kiệm tối đa chi phí nhiên liệu.

Hiện nay, nguồn nhiên liệu tự nhiên đang được khai thác dần cạn kiệt, trong khi đó công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển. Con người đã biết ứng dụng và sử dụng nguồn nhiên liệu sinh học tự nhiên vào đời sống sinh hoạt.

Nhiều đại diện doanh nghiệp tại Bình Dương thích thú tìm hiểu mô hình tiết kiệm năng lượng mới

Mô hình ESCO ra đời giúp cho quá trình, nhu cầu sử dụng nước nóng của mọi người được đáp ứng. Hơn hết, ESCO giúp tiết kiệm chi phi lên đến 80%, thân thiện với môi trường. Đặc biệt, giảm khí thải CO2 khoảng 1,5 tấn/năm.

Tại hội thảo, hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương được định hướng sử dụng năng lượng an toàn – tiết kiệm – hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối và cập nhật những thông tin giá trị, đáp ứng chương trình “Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng, tăng cường thực hiện tiết kiệm điện” theo chỉ thị 171 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Phước Đức đánh giá cao mô hình ESCO

Ông Nguyễn Phước Đức - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) chia sẻ: Hiện nay, nguồn năng lượng tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt, trong khi đó, điện năng tiêu thụ ngày càng nhiều. Đây là một bài toán lâu dài để ngành điện có thể giải quyết. Hiện nay, mô hình ESCO xuất hiện, đây là một mô hình hoạt động tương đối hiệu quả. Trọng tâm của mô hình là phát triển nước n

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD