Bình Thuận: Yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công dự án Nhà hát

Bình Thuận: Yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công dự án Nhà hát

Nguyễn Đắc Phú
Thứ 3, 17/05/2022 | 08:00
Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa qua đã có cuộc kiểm tra thực tế tiến độ thi công Dự án Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật.

Tiến độ thi công chậm

Công trình Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận được UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tại Quyết định số 604/QĐ- UBND ngày 4/3/2016, với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Đây là công trình đa chức năng, đảm bảo tổ chức các hội diễn nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế. Đến nay công trình đã được bố trí vốn hơn 190 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, gói thầu 1 đã thi công hoàn thành phần khung bê tông cốt thép, xây trát tường, lắp dựng giàn thép mái sảnh và cơ bản hoàn thành công tác lắp đặt hệ giàn không gian mái.

Hiện nay, đang tiếp tục thi công các công tác hoàn thiện: bả matit, sơn nước, đóng trần kim loại, ốp lát gạch, lắp đặt lan can thép, vách kính và thi công hệ thống điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc. Giá trị khối lượng hoàn thành được nghiệm thu là 75.711 triệu đồng/giá trị hợp đồng là 119.100 triệu đồng đạt 63,6%.

Về tiến độ thi công xây dựng, gói thầu được khởi công ngày 15/11/2019, dự kiến hoàn thành ngày 30/4/2022. Tuy nhiên, hiện đã hết thời gian thi công, thực tế tại công trường còn rất nhiều công đoạn chưa hoàn thành. Tiến độ thi công chậm so với tiến độ đã được gia hạn.

Bất động sản - Bình Thuận: Yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công dự án Nhà hát

Hạng mục công trình đang dần hoàn thiện (Ảnh: Đắc Phú).

Đối với gói thầu số 2 đã thi công xong đường ống cấp nước chữa cháy, đường dây tín hiệu báo cháy từ tầng hầm đến lầu 1, cung cấp và lắp đặt máy bơm chữa cháy. Hiện nay, chưa triển khai được các công việc tiếp theo do chưa có mặt bằng.

Giá trị khối lượng hoàn thành được nghiệm thu là 2.182 triệu đồng/giá trị hợp đồng là 3.177 triệu đồng đạt 68,7%.

Về tiến độ thi công xây dựng, gói thầu số 2 đã khởi công ngày 31/7/2020, dự kiến hoàn thành ngày 30/4/2022.

Theo như đánh giá, hiện nay đã hết thời gian thi công tuy nhiên thực tế tại công trường còn rất nhiều công việc chưa hoàn thành. Tiến độ thi công chậm do phải chờ mặt bằng từ gói thầu số 1 để triển khai các khối lượng công việc thuộc hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Còn đối với các gói thầu khác đã hết thời gian thi công nhưng thực tế vẫn còn rất nhiều phần việc chưa hoàn thành.  

Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, mặc dù gói thầu số 1, số 2 đã được UBND tỉnh gia hạn tuy nhiên tiến độ thực tế hiện nay không thể hoàn thành các gói thầu đảm bảo theo tiến độ đề ra; sự phối hợp giữa Chủ đầu tư với các đơn vị thiết kế, giám sát, thi công, quản lý dự án chưa nhịp nhàng, chưa thường xuyên, liên tục.

Bất động sản - Bình Thuận: Yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công dự án Nhà hát (Hình 2).

Công nhân đang làm việc tại công trình dự án nhà hát (Ảnh: Đắc Phú).

Lãnh đạo UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo công trình dự án Nhà hát

Tại buổi kiểm tra thực tế đơn vị thi công, đơn vị thiết kế cùng các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan cũng đã nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công công trình, như: Qua kiểm tra thực tế thị trường vật tư, vật liệu ở thời điểm hiện tại đối chiếu với hồ sơ thiết kế công trình đã được phê duyệt có phát sinh vướng mắc liên quan đến việc thi công mái công trình.

Một số gói thầu chưa triển khai được các công việc tiếp theo do chưa có mặt bằng…

Bất động sản - Bình Thuận: Yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công dự án Nhà hát (Hình 3).

Ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận trực tiếp chỉ đạo tại công trình dự án.

Qua công tác kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là công trình trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa rất quan trọng đối với thành phố du lịch, được lãnh đạo tỉnh và nhân dân rất quan tâm.

Vừa qua, các Sở, ban, ngành của tỉnh đã tổ chức triển khai và đã có nhiều cố gắng thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh thế nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu và tiến độ đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư công trình, các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác phối hợp, chủ động hơn nữa, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm cao nhất tập trung thực hiện công việc đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra.

Bên cạnh đó, phải nhanh chóng rà soát các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công để đề ra phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Nghiêm túc kiểm điểm về việc chậm hoàn thành tiến độ thi công so với thời gian đã được UBND tỉnh gia hạn; đề xuất các vấn đề mới phát sinh và có phương án xử lý kịp thời, bảo đảm tiến độ và chất lượng của công trình trọng điểm của tỉnh.

12 năm tù cho Giám đốc Công ty BĐS Trung Land vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ 2, 09/05/2022 | 20:56
Bị cáo Cao Đức Trung đã tự tiến hành lập bản vẽ phân lô đất nền và đã 5 lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người chiếm đoạt 2.480.243.000 đồng.

Bình Thuận: Đối tượng chống đối, chửi bới công an khi kiểm tra khoáng sản lãnh án tù

Thứ 2, 09/05/2022 | 15:29
Tổ công tác yêu cầu Lê Nhựt Đạt đưa xe máy kéo về trụ sở UBND xã Thắng Hải làm việc nhưng Đạt không chấp hành mà cùng với gia đình có hành vi chống đối.

Bình Thuận: Nổ lớn trong phòng trọ có 3 người, 1 người bị thương nặng

Thứ 7, 07/05/2022 | 19:52
Bên trong căn nhà trọ có 2 cháu nhỏ và anh K.. Cả 3 được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Cùng tác giả

Bình Thuận: Cầm cây sắt đánh người yêu của chị ruột, đối tượng lãnh án

Thứ 2, 27/06/2022 | 18:44
Bị cáo Dực không đồng ý cho ông Minh có quan hệ yêu đương với chị Hà nên đã dùng cây sắt đánh gây thương tích cho ông MInh.

Bình Thuận: Tạm giữ nhóm đối tượng bắt cóc đánh người như phim hành động

Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:35
Vì mâu thuẫn trên mạng xã hội mà nhóm đối tượng đã bắt nạn nhân về chòi đánh đập rồi ép nạn nhân phải gọi điện cho bạn nhằm mục đích phục thù.

Bình Thuận: Xe khách 40 chỗ lật ngửa, nhiều người kêu cứu, đập cửa thoát thân

Thứ 7, 25/06/2022 | 16:00
Tại nơi bị nạn, xe giường nằm chở 40 hành khách, bao gồm trẻ em, người già lật ngửa dưới lề đường, nhiều hành khách bên trong xe la hét, phá cửa để thoát thân.

Bình Thuận: Góp tiền mua “nàng tiên nâu” để sử dụng hai đối tượng lãnh án.

Thứ 6, 24/06/2022 | 19:31
Nguyễn Văn Lên có hành vi tàng trữ 2,7666 gam Methamphetamine và Phạm Quốc Trương đang có hành vi tàng trữ 0,3872 gam Methamphetamine, cả hai tàng trữ để sử dụng.

Bình Thuận: Bắt nhanh đối tượng dùng đá đập trụ ATM sau 2 giờ điều tra

Thứ 6, 24/06/2022 | 12:31
Sáng 24/6, Công an Tp.Phan Thiết đang tra làm rõ vụ một đối tượng đập phá trụ ATM trên địa bàn.
Cùng chuyên mục

Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản: Cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Thứ 2, 27/06/2022 | 19:00
Hiện thị trường bất động sản đang tồn tại tình cảnh đối nghịch: Người muốn bán đất cắt lỗ nhưng cũng nhiều nhà đầu tư lại xem đây là cơ hội mua được đất với giá tốt.

Sẽ đánh thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất

Chủ nhật, 26/06/2022 | 07:58
Đây là 2 nội dung quan trọng trong Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc hoàn thiện pháp lý cũng như nâng cao hiệu quả quản lý về đất đai.

Phát Đạt chuyển nhượng dự án lùm xùm Astral City, dự thu hơn 3.000 tỷ

Thứ 7, 25/06/2022 | 09:30
Đây là dự án từng gây nhiều tranh cãi khi Phát Đạt thông qua Công ty SG - KL triển khai đầu tư, thi công trong khi chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Nhu cầu BĐS tại Đồng Nai tăng cao, thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu "ế ẩm"

Thứ 6, 24/06/2022 | 13:59
Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện nghịch lý: mức độ quan tâm giảm nhưng giá đất vẫn tăng trưởng tốt, có nơi tăng tới 20%.
     
Nổi bật trong ngày

Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản: Cơ hội nào cho nhà đầu tư?

Thứ 2, 27/06/2022 | 19:00
Hiện thị trường bất động sản đang tồn tại tình cảnh đối nghịch: Người muốn bán đất cắt lỗ nhưng cũng nhiều nhà đầu tư lại xem đây là cơ hội mua được đất với giá tốt.