BMW 5 Series Sedan 2017 sẽ hỗ trợ tính năng CarPlay không dây

BMW vừa ra mắt mẫu xe BMW 5 Series Sedan 2017, một trong những chiếc ô tô đầu tiên tích hợp tính năng hỗ trợ CarPlay không dây.

Hệ thống CarPlay của BMW.

CarPlay là một hệ thống tích hợp các ứng dụng trên iPhone với hệ thống kỹ thuật số của oto, cho phép bạn điều khiển xe dễ dàng và thuận lợi hơn. Theo giới truyền thông, điện thoại iPhone sẽ có thể tích hợp không dây với hệ thống iDrive BMW, kết nối với ô tô thông qua Bluetooth thay vì qua cáp Ligthning.

CarPlay đã có mặt trên BMW 5 Series Sedan. Tích hợp smartphone với môi trường hệ thống của phương tiện sẽ cho phép chiếc điện thoại chạy bất cứ ứng dụng nào có sẵn trong đó, thông qua màn hình trong xe ô tô nhờ điều khiển bằng tiếp xúc iDrive Controller. BMW là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tích hợp CarPlay mà không dùng dây cáp.

Chức năng CarPlay không dây lần đầu được Apple giới thiệu năm 2015 cùng với iOS 9, nhưng từ đó, không một hệ thống thông tin giải trí trong xe ô tô nào được tung ra lại có hỗ trợ tính năng này.

Chưa rõ là vì sao hỗ trợ CarPlay không dây lại chậm ra mắt đến vậy và Apple đã ngăn cản ít nhất một công ty không để họ demo tính năng này. Volkswagen đã nỗ lực thử làm demo chức năng CarPlay không dây hồi tháng 1/2016, nhưng Apple đã nói không. Cũng chưa rõ là khi nào Volkswagen sẽ tung ra một chiếc xe cài CarPlay không dây sau đó hoặc khi nào CarPlay sẽ đến với những mẫu xe mới, nói chung.

Trong khi đó, hệ thống CarPlay hiện tại yêu cầu người dùng phải kết nối iPhone với phương tiện sử dụng cáp Lightning được cắm vào một cổng USB tiêu chuẩn.

BMW 5 Series Sedan sẽ tung ra trên toàn thế giới kể từ tháng 2/2017.

Cẩm Thịnh theo Macrumors

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam