Bộ ảnh Tây Nguyên màu xám

Bộ ảnh của phóng viên ảnh Na Sơn thực hiện trong khuôn khổ dự án "Hành trình Việt Nam xanh" khi tham gia cuộc thi ảnh "Di sản Việt Nam- Vietnam Heritage Photo Award 2012" đã đoạt giải Nhất cho ảnh Bộ đồng thời đoạt luôn Giải đặc biệt về đề tài Môi trường.

Một gốc cây quí Giáng Hương bị lâm tặc chặt hạ vẫn còn tươi nhựa tại Rừng Quốc gia Yok Don - Dak Lak và còn chưa có dấu đã phát hiện của Kiểm lâm. Vị trí cây bị chặt sát đường nội bộ, thuộc khu lõi rừng Yok Don, chỉ cách trạm kiểm lâm không đầy 500m.

Yok Don - Dak Lak

10.07.2011


Những khu rừng bị phá ngay trên đường vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh- Đak Glei- Kon Tum


Nạn đốt rừng làm nương rẫy vẫn còn phổ biến ở Tây Nguyên- Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh- Đak Glei- Kon Tum.


Một anh chàng người Mnong đang dò sóng điện thoại di động trong khi đi phát rẫy.
Những cánh rừng đệm của Vườn quốc gia Nam Ka - Đak Lak bị chặt trơ trụi để lấy đất làm rẫy. Theo những người dân này thì do khi xây dựng hồ thủy điện Buôn Tuasrah, ruộng rẫy của bà con (dân tộc Mnong) đều bị chìm dưới lòng hồ và bà con không nhận được bất cứ sự đền bù nào nên họ phải phát rẫy ở khu vực này.
Nam Ka- Tuasrah, huyện Lak, Đak Lak

Ông Lê Phương- thôn 7, xã Đông, huyện K' Bang- Gia Lai đứng giữa khu rẫy 6 sào cây ớt đã bị chết úng do Thủy điện An Khê- Kanak tùy tiện xả lũ mà không hề thông báo trước đêm 24.5.2011. Hàng loạt các dự án thuỷ điện vừa và nhỏ xây dựng ở Tây Nguyên cũng làm diên tích thu hẹp đáng kể do những hồ thuỷ điện "ăn" diện tích rừng, chưa kể những ảnh hưởng về đời sống dân sinh khi nhà máy tích nước cũng như xả lũ.

Một chiếc xe thồ chuyên dụng, còn treo bịch cơm của lâm tặc bỏ lại khi bị phát hiện chụp ảnh tại Rừng Quốc gia Yok Don - Dak Lak và hiện trường này còn chưa có dấu đã phát hiện của Kiểm lâm. Vị trí cây bị chặt sát đường nội bộ, thuộc khu lõi rừng Yok Don, chỉ cách trạm kiểm lâm không đầy 500m.
Yok Don - Dak Lak
10.07.2011


Những tấm gỗ vừa được xẻ trong rừng, ban đêm được chuyên chở bằng xe máy với tốc độ cao, xe không biển số là hình ảnh dễ dàng bắt gặp ở khu vực Buôn Đôn và vùng xung quanh Vườn Quốc gia Yok Đôn- Đak Lak
07.2011

Một chiếc xe chở gỗ đi ngang một khu đồi thông lâu năm đã bị tự ý chặt hạ để lấy đất làm rẫy. Dak Glei- Kon Tum- 07.2011

Ảnh Na Sơn

Theo Hành trình Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi