Bộ Công an làm rõ kết quả giám định vé số giả

15:15 13/10/2013

Sau khi có Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Viện KHHS) – Bộ Công an về đoạn phim ghi hình hiện trường tại Đại lý vé số Triều Phát, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu Viện KHHS làm rõ thêm vài chi tiết trong bản Kết luận giám định này.

Trao đổi với phóng viênmới đây, ông Trương Thái Hiền, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang và hiện là Đại biểu Quốc Hội tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi có Kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Viện KHHS) – Bộ Công an về đoạn phim ghi hình hiện trường tại Đại lý vé số Triều Phát, Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu Viện KHHS làm rõ thêm vài chi tiết trong bản Kết luận giám định này. Và các cơ quan này chưa khởi tố điều tra vụ án theo đề nghị của Tòa án nhân dân TP. Rạch Giá vào tháng 8 vừa qua.

Ông Hiền cũng cho biết thêm, tuy đến nay chưa có trả lời phản hồi của Viện KHHS, nhưng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành công tác nghiệp vụ “tiền tố tụng” trước khi có Quyết định Khởi tố điều tra vụ án liên quan đến tờ vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Bộ Công an làm rõ kết quả giám định vé số giảThật - giả quanh tấm vé số trúng 1,5 tỷ đồng đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang làm rõ

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Tuyết (bên nguyên đơn) vừa có đơn “kêu cứu” gửi đến lãnh đạo tỉnh Kiên Giang về việc các cơ quan chức năng giằng co chưa giải quyết vụ vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng đã kéo dài trên hai năm qua, làm cho gia đình bà đã nghèo càng thêm túng quẫn.

Theo đơn của bà Tuyết cho biết, từ khi gia đình bà trúng “hụt” giải đặc biệt trị giá 1,5 tỷ đồng do nghi ngờ phía Đại lý vé số Triều Phát đánh tráo đã kéo dài trên 2 năm qua, con trai tật nguyền của bà là Nguyễn Thành Được không còn đi bán vé số dạo nữa.

Bà Tuyết cũng không còn tinh thần để đi làm thuê để kiếm sống như trước nữa.

Từ đó đến nay, bà Tuyết đi vay nóng và mượn tiền bà con chòm xóm tốt bụng để lo cái ăn và đi khiếu kiện liên tục nhiều nơi, nhưng vẫn chưa có kết quả.

“Đứa con gái lớn theo chồng ở xa và nghèo khổ, hiện chỉ còn lại mẹ và đứa con tàn tật không làm gì nổi vì mất ăn mất ngũ. Hiện nợ nần đã lên đến hàng trăm triệu đồng, không còn cách nào trả nổi nếu công lý không lấy lại được tờ vé số trúng 1,5 tỷ đồng mà “ông trời” đã thương tình trao cho hai mẹ con nghèo chúng tôi… ”, bà Tuyết nức nở than khóc.

Bà Tuyết kể lại, từ khi có Kết luận của Công an TP Rạch Giá, Viện Kiểm sát nhân dân TP Rạch Giá và tỉnh Kiên Giang bác đơn khởi kiện của bà Tuyết, bà mất hơn một năm để đi “gõ cửa” các cơ quan công quyền và cách đây hơn 1 năm mới được Tòa án nhân dân TP Rạch Giá thụ lý vụ án tranh chấp dân sự liên quan đến tờ vé số giả trúng 1,5 tỷ đồng và được đóng án phí.

“Thế nhưng, cũng giống như các cơ quan chức năng trước đây là cứ hẹn tháng này, tháng tới, rồi tháng tới nữa… mà không biết chắc đến khi nào mới giải quyết. Vì thế suốt hơn hai năm qua, mẹ con tôi hàng tháng có mặt ở các cơ quan công quyền trên 15 ngày. Vụ việc cứ kéo dài làm cho mẹ con tôi mỏi mòn chờ đợi và hết tiền hết bạc…”, bà Tuyết bức xúc nói.

Gia đình bà Tuyết và dư luận tiếp tục chờ đợi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang để sớm đưa ra xét xử và làm sáng tỏa “kỳ án” đã gây dư luận bức xúc kéo dài nhiều năm qua ở địa phương.

Theo Báo Đầu tư

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an làm rõ kết quả giám định vé số giả tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục