Bộ Công an vào cuộc vụ án Nguyễn Thanh Chấn

Chiều 21/11, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cho biết, về vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ sẽ vào cuộc xử lý.

Đại tướng Trần Đại Quang
Đại tướng Trần Đại Quang.

Trước đó ĐB Lê Thị Nga cho rằng quá trình điều tra lại vụ án giết người tại Bắc Giang nếu giao cho Công an tỉnh Bắc Giang sẽ không đảm bảo tính khách quan do cơ quan điều tra Công an tỉnh này chính là cơ quan đã tiến hành điều tra vụ án trước đây.

Theo quy định của pháp luật, thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra và điều tra viên trực tiếp thụ lý vụ án là những người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra oan sai

Đại tướng Trần Đại Quang

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết “Sau khi hội đồng thẩm phán TAND Tối cao ra quyết định tái thẩm, Bộ CA đã giao cho cơ quan CSĐT của Bộ CA phối hợp với các cơ quan tố tụng xử lý vụ việc này theo đúng thẩm quyền và trình tự thủ tục tố tụng hình sự theo quy định pháp luật”.

Đại tướng Trần Đại Quang cũng khẳng định , trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm một nguyên tắc chỉ đạo quan trọng hàng đầu và xuyên suốt là không để lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai, nghiêm cấm việc mớm cung, ép cung, bức cung, nhục hình. “Nếu vi phạm thì phải xử lý nghiêm minh. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý theo pháp luật hình sự”, Đại tướng Trần Đại Quang nói.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm quản lý và tổ chức hoạt động điều tra, Bộ Công an cũng có trách nhiệm với toàn bộ hoạt động của cơ quan điều tra, kể cả những sai sót trong quá trình điều tra.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng cho biết hiện nay đã lắp đặt một số camera tại các phòng hỏi cung ở những địa bàn trọng điểm. Tuy nhiên, do còn khó khăn về kinh phí nên chưa thực hiện được đồng loạt và đang chờ kinh phí từ Chính phủ.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô