Bỏ hơn ngàn USD/ngày để học làm quý cô

Dạo gần đây, không ít thiếu nữ Trung Quốc chấp nhận bỏ ra 1.630 USD/ngày để học trở thành “quý cô”, cái giá khiến nhiều người phải lắc đầu.

Sara Jane Ho, 27 tuổi, người sáng lập Học viện Sarita ở Bắc Kinh, cho biết những cô gái tham gia khóa học sẽ học cách hành xử nho nhã, dịu dàng từ những chuyện nhỏ nhất như cầm dao, nĩa.

Để làm mẫu, Sara Jane Hồ cắt một đầu của quả cam, sao cho nó đứng vững trên đĩa, sau đó lần lượt cắt từng lát một. Kết quả cuối cùng là quả cam “nở như hoa buổi sớm”.

Sara Jane Ho (thứ 2 từ trái qua) dạy cách ăn cam

Khi ăn, các thiếu nữ học cách lừa hạt thật thanh lịch. Sara Jane Ho nói với các học viên rằng trước tiên, họ phải dùng một tay để che miệng, sau đó sử dụng hai ngón tay cái lẩy hột và khéo léo bỏ chúng ở một bên dĩa. “Phụ nữ duyên dáng không được gây ra tiếng động khi họ ăn” - Sara Jane Ho nói.

Học viên thuộc đủ thành phần từ những người sắp bước chân vào các gia đình giàu cho đến các doanh nhân thành đạt. Theo Sara Jane Ho, “người phụ nữ hiện đại đảm nhận nhiều vai trò nào là làm vợ, làm mẹ, doanh nhân. Kết thúc khóa học, phụ nữ sẽ tự tin hơn”

Vĩ Thanh Kỳ, giảng viên tại trường cao đẳng Kim Lăng ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô, cho rằng khóa học không thực sự đi đến đầu đến đũa dẫu không phủ nhận có thể phụ nữ sẽ nữ tính hơn. “Tuy nhiên, việc học cách cư xử sao cho nữ tính ít nhiều phản ánh định kiến xã hội vẫn còn đem bám nữ giới” – ông Vĩ nói.

Học viên thuộc đủ thành phần từ những người sắp bước chân vào các gia đình giàu
cho đến các doanh nhân thành đạt.
Những cô gái tham gia khóa học sẽ học cách hành xử nho nhã, dịu dàng.

“Việc học cách cư xử sao cho nữ tính ít nhiều phản ánh
định kiến xã hội vẫn còn đem bám nữ giới” – một giảng viên nói.

Theo Người lao động

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott