Bố mẹ chồng Hà Tăng chi 81 tỷ thâu tóm cổ phiếu hàng không

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

11:44 06/12/2017

Doanh nghiệp của bố mẹ chồng “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà đã hoàn thành việc mua hơn 3 triệu cổ phiếu CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Đầu tư - Bố mẹ chồng Hà Tăng chi 81 tỷ thâu tóm cổ phiếu hàng không

Bố mẹ chồng người đẹp Hà Tăng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn và cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên

Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) do bà Lê Hồng Thủy Tiên - mẹ chồng của người đẹp Tăng Thanh Hà làm Tổng giám đốc vừa thông báo đã hoàn tất việc mua hơn 1,66 triệu cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco).

Sau khi hoàn tất giao dịch, IPP đã nâng sở hữu tại Sasco từ 23,7% lên 33,29 triệu cổ phiếu. Giao dịch thực hiện từ 28/11 đến 30/11/2017.

Cùng với đó, công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu do bà Lê Hồng Thuỷ Tiên làm uỷ viên HĐQT cũng thông báo đã mua gần 1,14 triệu cổ phiếu, nâng tỷ lệ sở hữu từ 14,38% lên 15,24%.

Hiện cổ phiếu SAS đang được giao dịch quanh mức giá 29.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá như trên, ước chừng cặp đôi quyền lực đã phải chi ra khoảng 81 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu trên.  

Trước đó, IPP Group đã có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, đính chính thông tin đã mua thành công hơn 3 triệu cổ phiếu SAS. Theo văn bản, IPP Group cho biết, là do có sự nhầm lẫn và sai sót trong việc gửi nhầm biểu mẫu báo cáo và kết quả giao dịch thành công. 

Hiện, bà Lê Hồng Thủy Tiên nắm 59% vốn IPP; hai con trai là Nguyễn Quốc Khánh và Nguyễn Phi Long mỗi người sở hữu 20% vốn. Trước đó, theo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, ông Jonathan Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ chồng Hà Tăng chi 81 tỷ thâu tóm cổ phiếu hàng không tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục