Bố mẹ lính Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria tiết lộ bí mật gây sốc

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Bố mẹ Kostenko cho rằng con trai mình bị dập mũi, cằm, cổ bị gãy, gáy bị thương và đầu gối trật khớp.

Báo Novaya Gazeta ngày 28/10 cho biết, bố mẹ của binh sỹ Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria Vadim Kostenko đã yêu cầu cơ quan pháp y khám nghiệm lại thi thể con trai mình bởi họ cho rằng, Kostenko bị dập mũi, cằm, cổ bị gãy, gáy bị thương và đầu gối trật khớp, trái với kết luận sơ bộ của Bộ Quốc phòng Nga nói con trai họ treo cổ tự sát.

Bạn gái của Vadim Kostenko không tin người yêu tự sát vì mâu thuẫn tình cảm với mình

Nguồn tin trên khẳng định, bố mẹ của người lính xấu số đã viết đơn cho cảnh sát. Các nhà điều tra và pháp y đã đến làng Greceanii Balra, nơi gia đình Kostenko sinh sống và thi thể cậu ta được đặt tại đó. Tuy nhiên, các nhà pháp y quốc phòng đã từ chối không đến.

Thi thể người lính Nga đầu tiên thiệt mạng tại Syria được đưa về quê nhà an táng

Theo “Radio Svoboda”, Vadim Kostenko năm nay 19 tuổi, không phải là phi công mà là một trong những nhân viên bảo dưỡng kỹ thuật hỗ trợ cho lực lượng không quân Nga tại Syria, là binh sỹ đầu tiên mà Nga xác nhận đã thiệt mạng sau 4 tuần không quân Nga không kích tại Syria. Được biết, Vadim Kostenko đến Syria ngày 14/9/2015, hai tuần trước khi không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhóm khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) ở Syria.

Vadim Kostenko không phải là phi công, mà là nhân viên kỹ thuật hợp đồng

Theo thông tin của Bộ quốc phòng Nga, Vadim Kostenko là lính hợp đồng, treo cổ tự vẫn vì mâu thuẫn tình ái. Tuy nhiên, bố mẹ của Kostenko cho rằng họ không tin con trai mình đã tự sát và tiết lộ về việc binh sỹ này còn trò chuyện rất vui vẻ với họ qua điện thoại hôm 24/10, cũng là ngày thanh niên này thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ tại một căn cứ không quân ở Syria.

<

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]