Bổ nhiệm tân hiệu trưởng Đại học KTQD

11:20 23/05/2013

Sáng nay (23/5), bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã công bố quyết định điều động thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phạm Mạnh Hùng kiêm nhiệm chức hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Ông Phạm Mạnh Hùng (sinh 1958), quê Thái Nguyên, là đại biểu Quốc hội khóa 12, thuộc đoàn đại biểu Thái Nguyên. Ông Hùng hiện là thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, nguyên cục trưởng Cục Nhà giáo Việt Nam, nguyên chánh văn phòng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Xã hội - Bổ nhiệm tân hiệu trưởng Đại học KTQD

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng kiếm hiệu trưởng ĐH KTQD

Trước đó, như Người đưa tin đã đăng tin, ngày 4/4/2013, Bộ GD&ĐT có quyết định kỷ luật công chức hiệu trưởng Trường ĐH KTQD Nguyễn Văn Nam và phê bình nghiêm khắc 3 phó hiệu trưởng trường này.

Lý do Bộ GD&ĐT đưa ra hình thức kỷ luật này là do ông Nguyễn Văn Nam vi phạm một số kỷ luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản làm ảnh hưởng tới uy tín của trường và của ngành. Thời gian chấp hành kỷ luật của ông Nam là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định. Ngay sau khi có Quyết định cảnh cáo, khiển trách đội ngũ lãnh đạo trường ĐH KTQD, ngày 10/4/2013, Bộ GD-ĐT đã có công văn 2370/BGDĐT-TCCB về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm hiệu trưởng mới trường ĐH KTQD (nhiệm kì 2013 - 2018).

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu này đã bị lùi lại vì nhiều cán bộ, giảng viên trong trường bức xúc, khi có thông tin cho rằng GS.TS, phó hiệu trưởng nhà trường Trần Thọ Đạt đã tổ chức tiệc chiêu đãi tặng quà cho nhiều người nhằm mục đích vận động bỏ phiếu cho mình.

> Đọc thêm: Giáo sư bị nghi ngờ lobby ghế hiệu trưởng: 'Tôi sẽ bảo vệ tôi thôi'

> Nghi vấn phó hiệu trưởng đại học danh giá 'lobby' để lên chức

> Giáo sư Đại học KTQD giãi bày tin lobby chức vụ

> Độc giả có thể theo dõi toàn cảnh vụ việc này tại đây.

P. Chính

Bạn đang đọc bài viết Bổ nhiệm tân hiệu trưởng Đại học KTQD tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục