Bộ Nội vụ nói gì về việc bác sỹ bị kỷ luật vì từ chối thăng chức?

Thấy bản thân không đủ khả năng đảm nhận nhiệm vụ quản lý mới do sở Y tế giao phó, một bác sỹ thẳng thắn từ chối chức trưởng khoa. Thế là bác sỹ này bị Sở thành lập hội đồng kỷ luật cho thôi việc.

Thấy bản thân không đủ khả năng đảm nhận nhiệm vụ quản lý mới do sở Y tế giao phó, một bác sỹ thẳng thắn từ chối chức trưởng khoa. Thế nhưng, thay vì được biểu dương, bác sỹ này bị Sở thành lập hội đồng kỷ luật cho thôi việc. Câu chuyện tréo ngoe xảy ra tại sở Y tế Phú Yên khiến dư luận không khỏi xôn xao, lãnh đạo bộ Nội vụ cũng đã nhập cuộc xác minh.

Bị buộc thôi việc vì khước từ... thăng chức

Dư luận Phú Yên vẫn chưa hết xôn xao trước việc bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Thị Băng Sâm – nguyên Phó khoa Chống nhiễm khuẩn (bệnh viện Mắt Phú Yên) bị buộc thôi việc chỉ vì lời khước từ... thăng chức . Theo đó, ngay sau khi từ chối nhiệm vụ mới là Trưởng khoa Mắt (bệnh viện Đa khoa Phú Yên) do sở Y tế bổ nhiệm, bác sỹ Sâm đã bị Sở này buộc thôi việc.

BS Nguyễn Thị Băng Sâm (ảnh do nhân vật cung cấp).

Cụ thể, ngày 30/7, sở Y tế Phú Yên có quyết định điều động bác sỹ Sâm đang giữ chức vụ Phó khoa của bệnh viện Mắt sang nhận nhiệm vụ Trưởng khoa Mắt của bệnh viện Đa khoa tỉnh từ ngày 17/8. Bà Sâm trình bày nguyện vọng muốn ở lại đơn vị cũ công tác nên hai lần gửi đơn xin từ chối quyết định bổ nhiệm và không đồng ý đến công tác tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Tuy nhiên, sở Y tế tỉnh Phú Yên trả lời, yêu cầu bà phải chấp hành nghiêm quyết định điều động. Ngày 22/9, bà Sâm gửi đơn xin thôi việc đến sở Y tế nhưng Sở không đồng ý “do yêu cầu công tác và chưa bố trí được người thay thế”. Ngày 4/11, sở Y tế tỉnh Phú Yên họp hội đồng kỷ luật và ngày 5/11, Giám đốc Sở ban hành quyết định buộc thôi việc đối với bác sỹ Sâm.

Chia sẻ với PV, BS Sâm cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã không đồng ý việc điều động để nhận công tác ở đơn vị mới và nhiều lần bày tỏ nguyện vọng của mình. Khi tôi có đơn xin từ chối điều động và bổ nhiệm là sẵn sàng chấp nhận bị kỷ luật đến mức cảnh cáo theo luật định, nhưng Sở không kỷ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang