Bộ trưởng GTVT: Phải sốt ruột hơn nữa với tiến độ giải ngân vốn đầu tư

Bộ trưởng GTVT: Phải sốt ruột hơn nữa với tiến độ giải ngân vốn đầu tư

Lê Mạnh Quốc
Thứ 4, 20/04/2022 | 17:47
Cho rằng khối lượng giải ngân năm 2022 là rất lớn và không có “đường lùi”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị phải có các giải pháp quyết liệt hơn nữa.

Thấp phải tăng tốc, tốt không tự mãn

Ngày 20/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ giải ngân các dự án giao thông.

Sau khi nghe báo cáo, Tư lệnh ngành GTVT bày tỏ sự sốt ruột khi bên cạnh các đơn vị có kết quả giải ngân tốt, nhiều Ban QLDA/Sở GTVT vẫn có tỷ lệ giải ngân thấp so với mức bình quân chung của Bộ (25,9%).

Trong đó, có 7 đơn vị của Bộ gồm các Ban QLDA (2,6,7,85, Mỹ Thuận, Đường sắt) và Tổng cục Đường bộ Việt Nam có tỷ lệ giải ngân ở mức từ 19,3% - 23,3%.

Phía Chủ đầu tư là các Sở GTVT địa phương: Thái Bình (12,6%), Hà Giang (10,4%), Hải Phòng (7,8%); Hải Dương (7,1%); Kon Tum (18,5%); Yên Bái (2,6%); Hậu Giang (18,8%); Lào Cai (8%).

Lý do khiến tỷ lệ giải ngân của Ban QLDA Mỹ Thuận được ông Trần Văn Thi, Giám đốc Ban đưa ra là do thời gian đầu năm, đơn vị này tập trung chủ yếu vào công tác đấu thầu, giao thầu.

Dự án thi công chỉ có cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ thời gian vừa qua việc thiếu cát để đắp nền, xử lý đất yếu gây khó khăn cho việc thúc đẩy tiến độ; Ban đã bám sát với địa phương để tháo gỡ khó khăn và mới đầu tuần này, tỉnh Đồng Tháp và An Giang có quyết định cho phép khai thác, khơi thông được 600.000 m3 cát cho Dự án. Tuyến tránh Long Xuyên vừa hoàn thành xong công tác đấu thầu các gói thầu còn lại nên khối lượng thi công chưa được nhiều.

Đối với Ban QLDA2, Ông Trần Thắng Giám đốc Ban cũng lý giải thêm, hiện nay Ban phụ trách một số dự án sử dụng vốn ODA, (Dự án kết nối giao thông các tỉnh miền Núi phía Bắc (vốn ADB), Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (Vốn WB), Dự án cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các tuyến quốc lộ (EDCF)), tuy nhiên trình tự, thủ tục thực hiện phải tuân theo quy định của nhà tài trợ vốn và thường kéo dài hơn so với các dự án vốn ngân sách; thông thường mỗi thủ tục khi Ban trình hồ sơ lên, nhà tài trợ sẽ mất khoảng hơn 2 tuần làm việc để phản hồi, trường hợp có yêu cầu bổ sung, giải trình thì lại mất thêm khoảng thời gian tương tự... Ban cũng đã có nhiều lần đề xuất đến nhà tài trợ để đẩy nhanh hơn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan...

Các Chủ đầu tư là Sở GTVT các địa phương thì lý thêm vì hầu hết các Dự án cũng vừa có quyết định đầu tư, phần lớn vừa hoàn thành công tác đấu thầu, bên cạnh đó thời tiết từ đầu năm mưa nhiều nên phần thi công nền đường không thể triển khai được…

Một số Ban QLDA thì cho rằng, mặc dù chưa đạt được mức bình quân chung của Bộ GTVT, song, tỷ lệ giải ngân của đơn vị vẫn đạt được kế hoạch giải ngân hàng tháng đã đăng ký với Bộ và tin tưởng sẽ hoàn thành được kế hoạch vốn được giao.

Kinh tế vĩ mô - Bộ trưởng GTVT: Phải sốt ruột hơn nữa với tiến độ giải ngân vốn đầu tư

Các đơn vị thi công gói thầu 12-XL, dự án cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45.

Không bằng lòng với quan điểm trên, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu việc giải ngân của các đơn vị phải bám sát tiến độ của Bộ GTVT. Đơn vị nào chưa đạt đến mức bình quân chung của Bộ vẫn xem là chưa hoàn thành.

“Khối lượng giải ngân chưa được như kỳ vọng, việc các Ban QLDA/Sở GTVT cần làm không phải là tìm lý do để tự thấy yên tâm, thay vào đó, phải gấp rút tìm ra giải pháp, tranh thủ ngay khi giải quyết được vật liệu, thời tiết thuận lợi để tăng ca, tăng kíp đẩy nhanh tiến độ, bù phần chậm, Dù đạt kế hoạch đăng ký nhưng phải soi vào kết quả chung của ngành để phấn đấu, nỗ lực, đặt ra mục tiêu cao hơn.

Người đứng đầu đơn vị phải trăn trở hơn nữa về các dự án đang phụ trách. Nghiền ngẫm công việc xem cần phải phối hợp như nào? Chỉ đạo ai? Mình là tổng chỉ huy phải lăn vào vụ việc, chỉ đạo quyết liệt cho ra khối lượng công việc để cùng khó khăn đó, sự điều hành đó, mình phải bằng các đơn vị khác trong ngành”, Bộ trưởng nói.

Đối với 4 Ban QLDA: Thăng Long, đường Hồ Chí Minh, Hàng hải; Đường thủy cùng Sở GTVT các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Điện Biên có kết quả giải ngân tốt trong 4 tháng đầu năm, Bộ trưởng cũng lưu ý không được “ngủ quên trên chiến thắng” mà cần tiếp tục có giải pháp quản lý tốt các dự án trọng điểm.

“Trong đó, Ban QLDA Thăng Long phải đặc biệt quan tâm đến hai dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phải hoàn thành trong năm 2022: Mai Sơn - QL45 và Phan Thiết - Dầu Giây.

Ban QLDA đường Hồ Chí Minh chú trọng dự án thành phần cao tốc Bắc Nam; Ban QLDA Hàng hải tập trung dự án Luồng cho tàu trọng tải lớn vào sông Hậu; Ban Đường thủy nội địa đẩy mạnh giải ngân dự án WB6 - kênh nối Đáy - Ninh Cơ và dự án Kênh Chợ Gạo”, Bộ trưởng giao nhiệm vụ. 

Tăng tỷ lệ giải ngân trong tháng 5

Chỉ đạo kế hoạch tăng hiệu quả giải ngân trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, năm 2022, kế hoạch vốn Bộ GTVT được Thủ tướng Chính phủ giao là hơn 50.300 tỷ đồng.

Song, theo định hướng của Chính phủ về tăng cường phân quyền cho địa phương tham gia thực hiện các dự án giao thông, dự kiến, sau khi 3 dự án quan trọng quốc gia được Quốc hội thông qua trong tháng 5/2022, gồm: Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột, Biên Hòa - Vũng Tàu, 5.000 tỷ đồng/50.328 tỷ đồng nằm trong kế hoạch vốn của Bộ GTVT sẽ được giao về cho các địa phương liên quan.

Như vậy, dự kiến trong năm 2022, tổng số vốn các Ban QLDA/chủ đầu tư phải thực hiện giải ngân thực tế là khoảng 45.000 tỷ đồng.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng yêu cầu các Ban QLDA, Sở GTVT phải xây dựng kế hoạch trong tháng 5 đạt tỷ lệ giải ngân từ 33,3% (của 45.000 tỷ) so với kế hoạch vốn Thủ tướng giao trở lên thay vì mục tiêu ban đầu là gần 30% (50.000 tỷ).

Kinh tế vĩ mô - Bộ trưởng GTVT: Phải sốt ruột hơn nữa với tiến độ giải ngân vốn đầu tư (Hình 2).

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ giải ngân các dự án giao thông.

“Để đạt được kết quả đó, Ban QLDA 6 đẩy nhanh tiến độ, tập trung cho dự án thành phần Diễn Châu - Bãi Vọt.

Ban Mỹ Thuận chú trọng dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, chỉ đạo sao cho tiến độ chuyển biến nhanh khi mỏ cát phục vụ thi công đã được giải quyết.

Đồng thời, tăng cường lực lượng đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án: tuyến tránh Long Xuyên, Cầu Rạch Miễu 2, Tân Vạn - Nhơn Trạch”, Bộ trưởng chỉ đạo.

Riêng đối với Ban QLDA 2, theo Bộ trưởng, hiện 3 dự án vốn ODA do đơn vị này phụ trách cần phải hết sức tập trung đẩy tiến độ; phải có giải pháp làm việc với các nhà tài trợ vốn để thúc đẩy những khó khăn về quy trình, thủ tục.

Ban QLDA 85 cũng cần tăng tốc tiến độ kết thúc các dự án cấp bách về đường sắt, đôn đốc nhắc nhở tiến độ thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo đôn đốc nhắc nhở.

Đối với Ban QLDA 7, “danh dự” của đơn vị, của ngành đang đặt vào dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, phải đặc biệt quan tâm, đưa dự án tiếp tục đạt mốc 36% sản lượng đến 30/4 và hơn 50% sản lượng đến ngày 30/6.

“Năm 2022, Bộ GTVT được Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch vốn hơn 50.300 tỷ đồng. Tính đến nay, Bộ GTVT đã giao chi tiết kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 qua 3 đợt với tổng số hơn 42.800 tỷ đồng, đạt 85,1% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Theo số liệu báo cáo, dự kiến trong tháng 4/2022, Bộ giải ngân 4.000 tỷ đồng; lũy kế hết tháng 4/2022 giải ngân 11.200, đạt 25,9% kế hoạch giao chi tiết và đạt 22,2% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao”, ông Lưu Quang Thìn, Phó Phụ trưởng Vụ Kế hoạch - Đầu tư.

[E]Hàng không hạng sang: Miếng bánh ngon khó nuốt

Thứ 3, 19/04/2022 | 08:00
Ngay những ngày đầu năm 2022, cùng với việc khôi phục hàng loạt đường bay quốc tế và sự trở lại nhanh chóng của hàng không trong nước...

[E] Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: “Làm ẩu sớm muộn cũng bị phát hiện”

Thứ 6, 04/02/2022 | 08:00
Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trong những năm vừa qua, ngành GTVT đã thực sự thay đổi về tư duy, hướng đến những đột phá trong việc triển khai nhiệm vụ.
Cùng tác giả

Sẽ di dời hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để làm đường sắt đô thị

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:26
Cơ sở hạ tầng đường sắt quốc gia như: Ga Hà Nội, ga Giáp Bát sẽ được di dời để Hà Nội triển khai thực hiện Dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi.

Cấm bay 6 tháng đối với nữ Tiktoker tạo dáng ở sân đỗ máy bay

Thứ 3, 16/08/2022 | 19:53
Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 6 tháng với nữ Tiktoker tạo dáng ở khu vực sân đỗ máy bay thuộc sân bay Phú Quốc.

Tránh tình trạng chen lấn gây ùn tắc, nhồi nhét khách dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:46
Thủ tướng yêu cầu chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra TNGT trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Chính phủ ấn định các mốc tiến độ dự án đường Vành đai 3 Tp. HCM

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:46
Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 Tp. HCM vào ngày 30/6/2023 và hoàn thành, đưa vào sử dụng sau 3 năm sau đó.

Bộ GTVT lên tiếng về vấn đề lỗi dán chồng thẻ ETC

Thứ 3, 16/08/2022 | 17:28
Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị rà soát, khắc phục ngay các tồn tại, lỗi kỹ thuật trong quá trình vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC).
Cùng chuyên mục

Hỗ trợ lãi suất 2%: Thành lập ngay các đoàn công tác, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:25
Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

Những "nút thắt" và giải pháp thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam

Thứ 5, 18/08/2022 | 07:45
Mở cửa hoàn toàn du lịch từ tháng 15/3/2022, du lịch trong nước “bùng nổ” vượt kế hoạch, nhưng du lịch đón khách quốc tế mới chỉ đạt 20% theo kế hoạch.

Khơi thông thủ tục để dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng sớm về đích

Thứ 4, 17/08/2022 | 19:00
Từ sự vào cuộc của Chính phủ, UBND Tp.HCM sẽ đẩy nhanh tháo gỡ các vướng mắc pháp lý để tiếp tục dự án ngăn triều giải quyết ngập.

Xuất khẩu cao su đạt 1,68 tỷ USD trong 7 tháng

Thứ 4, 17/08/2022 | 16:14
Tháng 7/2022, Việt Nam xuất khẩu được 196,5 nghìn tấn cao su, trị giá 318,98 triệu USD, tăng 4,6% về lượng và tăng 2,9% về trị giá so với tháng 6/2022.

Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu Gạo An Giang

Thứ 3, 16/08/2022 | 18:00
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2025, xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Gạo An Giang” thành dấu hiệu để người tiêu dùng trên thị trường nhận biết nguồn gốc là sản phẩm chủ lực của tỉnh.
     
Nổi bật trong ngày

Khơi thông thủ tục để dự án ngăn triều 10.000 tỷ đồng sớm về đích

Thứ 4, 17/08/2022 | 19:00
Từ sự vào cuộc của Chính phủ, UBND Tp.HCM sẽ đẩy nhanh tháo gỡ các vướng mắc pháp lý để tiếp tục dự án ngăn triều giải quyết ngập.

Xuất khẩu cao su đạt 1,68 tỷ USD trong 7 tháng

Thứ 4, 17/08/2022 | 16:14
Tháng 7/2022, Việt Nam xuất khẩu được 196,5 nghìn tấn cao su, trị giá 318,98 triệu USD, tăng 4,6% về lượng và tăng 2,9% về trị giá so với tháng 6/2022.

Những "nút thắt" và giải pháp thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam

Thứ 5, 18/08/2022 | 07:45
Mở cửa hoàn toàn du lịch từ tháng 15/3/2022, du lịch trong nước “bùng nổ” vượt kế hoạch, nhưng du lịch đón khách quốc tế mới chỉ đạt 20% theo kế hoạch.

Hỗ trợ lãi suất 2%: Thành lập ngay các đoàn công tác, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở

Thứ 5, 18/08/2022 | 11:25
Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.