Bộ trưởng QP Mỹ nói về thảm hoạ nếu nổ ra chiến tranh với Triều Tiên

19:20 18/06/2017

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhận định có thể Mỹ sẽ chiến thắng nếu xảy ra một cuộc chiến tranh với Triều Tiên nhưng điều này sẽ là “thảm hoạ”.

Sẽ là cuộc chiến tàn khốc với người dân vô tội

Theo CNBC, một cuộc chiến tranh với Triều Tiên sẽ là “thảm hoạ” nhưng Mỹ sẽ chiến thắng. Đây là nhận định của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trong trong phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng thượng viện Mỹ vào hôm 15/6.  

"Tôi cho rằng, Mỹ nhất định sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, cuộc chiến tranh này sẽ có hậu quả về con người tồi tệ hơn cả những gì chúng ta đã được thấy vào năm 1953.”

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết, cuộc chiến bao gồm những đợt nã pháo quy mô lớn của Triều Tiên nhằm vào Thủ đô Seoul của Hàn Quốc, đồng minh của Mỹ. “Triều Tiên nhất định sẽ đáp trả bằng những trận mưa pháo kích vào Seoul, một trong những đô thị đông đúc bậc nhất thế giới”, Bộ trưởng Mattis nói.

Tiêu điểm - Bộ trưởng QP Mỹ nói về thảm hoạ nếu nổ ra chiến tranh với Triều Tiên

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. 

Ông Mattis khẳng định rằng, đây là một cuộc chiến tranh mà Mỹ không muốn thực hiện do cái giá phải trả để giành chiến thắng là quá lớn. “Đó sẽ là một cuộc chiến tranh mà chúng ta không muốn xảy ra”, ông Mattis nói. “Chúng ta sẽ chiến thắng, nhưng với một cái giá rất đắt”.

“Đó sẽ là một cuộc chiến tranh tàn khốc, đặc biệt với những người dân vô tội tại một số nước đồng minh của chúng ta, bao gồm Nhật Bản”, ông Mattis cho biết.

Mỹ sắp tìm được giải pháp cho vấn đề Triều Tiên

Vì lẽ này mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson luôn nhấn mạnh, giải pháp hòa bình là ưu tiên hàng đầu trong vấn đề Triều Tiên.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết Mỹ sắp tìm được giải pháp cho vấn đề Triều Tiên, ông nói: “Chúng ta đang tận dụng mọi nỗ lực ngoại giao để giải quyết vấn đề này”.

Ông Mattis nhấn mạnh rằng nỗ lực ngoại giao của Mỹ sẽ bao gồm việc tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ từ Trung Quốc, một đồng minh lâu năm của Triều Tiên và là đối tác thương mại lớn nhất của Seoul.

Xem thêm >> Hé lộ cuốn băng ghi âm bí mật của Công nương Diana

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng QP Mỹ nói về thảm hoạ nếu nổ ra chiến tranh với Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục