Bộ trưởng Quốc phòng: 'Không nên tin các nhà ngoại cảm'

14:12 01/11/2013

Trong buổi tiếp xúc báo chí chiều qua (31/10) Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã khuyến cáo mọi người không nên tin lời các nhà ngoại cảm khi tìm mộ liệt sĩ, vì có rất nhiều trường hợp lợi dụng danh nghĩa nhà ngoại cảm để trục lợi.

Trước những thông tin về những nhà ngoại cảm lợi dụng danh nghĩa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả hài cốt liệt sĩ để trục lợi. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã cho rằng đó là những hành vi vi phạm pháp luật, tâm linh và không thể chấp nhận được.

Xã hội - Bộ trưởng Quốc phòng: 'Không nên tin các nhà ngoại cảm'

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: "Không nên tin các nhà ngoại cảm".

Theo Bộ trưởng, Bộ Quốc phòng được giao nhiệm vụ quy tập, tìm kiếm các hài cốt liệt sĩ ở trong nước và nước ngoài. Trong quá trình thực hiện đề án tìm hài cốt liệt sỹ, Bộ Quốc phòng chưa bao giờ phối hợp với các nhà ngoại cảm để tìm hài cốt liệt sĩ.

Việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thông qua thông tin của các đơn vị như sơ đồ mộ chí, thông tin từ các cựu chiến binh, từ địa phương, do nhân dân phát hiện, kể cả dựa vào các tài liệu do phía Mỹ cung cấp...

Xã hội - Bộ trưởng Quốc phòng: 'Không nên tin các nhà ngoại cảm' (Hình 2).

Nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy vừa bị bắt về tội làm giả hài cốt liệt sĩ.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng nói rằng:  "Tôi đề nghị đồng bào không nên tin vào các lời của những nhà ngoại cảm. Nếu có thông tin gì thì chủ động cung cấp cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Bây giờ bộ chỉ huy quân sự ở các tỉnh, thành phố phía nam đều có các đội truy tập mộ liệt sĩ. Ngoài ra người dân có thể báo cho huyện đội, tỉnh đội, hoặc Bộ Quốc phòng, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để tìm được hài cốt liệt sĩ."

Ông cũng khuyên, khi tìm thấy hài cốt liệt sĩ,  người nhà nên đi giám định ADN.

H.N

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Quốc phòng: 'Không nên tin các nhà ngoại cảm' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục