Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng Chương trình Truyền thông Quốc gia về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.
Thực phẩm an toàn là điều rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người dân. Ảnh chỉ có tính minh họa.
Chương trình còn có sự phối hợp của Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, hệ thống thông tin cơ sở.
Chương trình truyền thông Quốc gia về an toàn thực phẩm nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật An toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức truyền thông phong phú, đa dạng, phù hợp với trình độ dân trí của từng nhóm đối tượng, từng vùng miền; tạo dư luận mạnh mẽ, biểu dương và tổ chức nhân rộng các điển hình tiên tiến trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn...
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cũng chỉ đạo, thông tin tuyên truyền phải nhanh chóng, kịp thời, đúng các chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; phổ biến, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn; vận động toàn dân tham gia bảo đảm an toàn thực phẩm, đăng ký cam kết sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn…
Các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương đến địa phương cần tích cực tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, truyền thông xã hội tích cực xây dựng các chuyên đề, nội dung thông tin trê