Yêu cầu tôn trọng bản quyền trên internet

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về báo chí, bản quyền khi cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử.

Ngày 27/3/2013 thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn có công văn số 897/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi các cơ quan báo chí, các trang thông tin điện tử tổng hợp.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu “các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi khai thác, sử dụng thông tin của các cơ quan báo chí để đăng tải trên trang thông tin điện tử cần nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan tác giả được quy định tại Luật sở hữu trí tuệ”.

Công văn 897/BTTTT-PTTH&TTĐT

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới sẽ “phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các vi phạm về quyền tác giả và quyền liên quan trong lĩnh vực báo chí và thông tin điện tử trên internet”.

Thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí điện tử đã có những phản ánh về việc tình trạng hiện nay nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trang thông tin điện tử tổng hợp trong quá trình hoạt động cung cấp thông tin trên internet đã lấy lại tin bài của cơ quan báo chí mà không có sự đồng ý bằng văn bản.

Giang Quyết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi