Bộ váy trong phim 'Cuốn theo chiều gió' rao bán 1,53 tỷ đồng

Giờ đây bộ y phục kiều diễm của nữ nhân vật Scarlett nổi tiếng trong phim Cuốn theo chiều gió đã có thể được sở hữu bởi bất kỳ người hâm mộ nào.

Một bộ váy được diễn viên viên người Anh Vivien Leigh mặc trong tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió đã được rao bán với giá 1,53 tỷ đồng. Leigh đã mặc bộ váy xanh nhạt trong một cảnh quan trọng của bộ phim khi con gái của nhân vật Scarlett O'Hara chết trong một tai nạn cưỡi ngựa. Người hâm mộ và các chuyên gia đã từng lo ngại rằng bộ váy này đã bị mất theo thời gian. Nhưng tất cả hoàn toàn kinh ngạc khi nó xuất hiện vào thập niên 1980, 40 năm sau khi bộ phim được công chiếu.

Được biết là công ty phụ trách trang phục cho bộ phim này đã tặng chiếc váy cho một trong những nữ thợ may của họ để làm quà cưới sau khi bộ phim kết thúc. Chiếc váy đã được lưu giữ trong gia đình nữ thợ may tới thập niên 80 khi bà bán nó cho một nhà sưu tập các kỉ vật của bộ phim, tức người đang rao bán bộ váy hiện nay. Các chuyên gia cho rằng bộ váy sẽ có giá tới 1,53 tỷ đồng (45 nghìn bảng Anh) khi được rao bán.

Bộ phim "Cuốn theo chiều gió" được cho là một trong những bộ phim kinh điển nhất mọi thời đại và nữ diễn viên Vivien Leigh đã giành được giải Oscar cho vai diễn Scarlett O'Hara trong phim.

Catherine Williamson, giám đốc khu lưu niệm ở Bonhams cho biết: "Thật tuyệt vời khi có thể giới thiệu bất cứ phục trang nào trong bộ phim này, chưa nói tới việc đó là phục trang của chính Vivien Leigh. Bà mặc chiếc váy này trong cảnh phim Bonnie Blue Butler ngã khỏi ngựa và qua đời. Nó là một cảnh quan trọng ở cuối phim, và bạn có thể thấy rõ chiếc váy ở dưới lớp lông cáo. Trong nhiều năm, các nhà sưu tập cho rằng bộ váy này đã biến mất, không ai có thể tìm thấy nó."

Theo Daily Mail/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday