Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ hầm rác thải y tế tại bệnh viện Đà Bắc

Sau khi báo điện tử NĐT đăng tải loạt bài phát hiện nhiều hầm chôn rác thải y tế nguy hại tại bệnh viện đa khoa Đà Bắc, Bộ y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình vào cuộc làm rõ.

Công văn của Cục Quản lý Môi trường y tế (Bộ Y tế) nêu rõ, thời gian qua, báo chí đã có bài viết phản ánh việc bệnh viện Đa khoa huyện Đà Bắc (Hòa Bình) chôn lén hàng tấn rác thải y tế nguy hại ngay trong khuôn viên bệnh viện gây ô nhiễm nguồn nước và không khí khu vực xung quanh.

Để thực hiện công tác quản lý rác thải y tế đảm bảo theo các quy định hiện hành của pháp luật, đồng thời có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Hòa Bình khẩn trương chỉ đạo xác minh thông tin.

Công văn của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hòa Bình báo cáo sự vụ hầm rác thải y tế nguy hại

Cụ thể: Phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh nhanh chóng xác minh thông tin của các bài báo nói trên; Tiến hành xử lý hoặc kiến nghị xử lý theo thẩm quyền trong trường hợp có sai phạm...

Báo cáo Bộ y tế về kết quả giải quyết vụ việc nêu trên chậm nhất trước 15h ngày 26/9/2016.

Một hầm chôn rác thải y tế trong khuôn viên bệnh viện Đà Bắc bị phát hiện

Trước đó, báo Điện Tử Người đưa tin đã có loat bài phản ánh về việc ông Lương Văn Thịnh, Giám đốc bệnh viện đa khoa Đà Bắc đã chỉ đạo chôn lấp hàng tấn rác thải y tế nguy hại ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Sau khi những hầm chôn này bị PV phanh phui, ông Thịnh đã bí mật chỉ đạo đào các hầm rác này lên phi tang hàng tấn rác thải ra khỏi khuôn viên bệnh viện. Điều đáng nói, trước đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản yêu cầu giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Nhiều ý kiến nhấn mạnh, việc làm này của ông Thịnh là "nguy hiểm", cần phải được xử lý nghiêm khắc

Báo điện tử Người Đưa Tin tiếp tục đăng tải thông tin về vụ việc này!

Vi Hậu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Xe ô tô bỗng dưng bốc cháy, bố ôm con gái lao ra ngoài

    Hà Nội: Xe ô tô bỗng dưng bốc cháy, bố ôm con gái lao ra ngoài

  • Xác minh vụ gần 100 công nhân đập phá xe CSGT vì bị 'xử phạt'

    Xác minh vụ gần 100 công nhân đập phá xe CSGT vì bị 'xử phạt'

  • Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong

    Bắc Ninh: Tin mới nhất vụ xe khách phát nổ, ít nhất 2 người tử vong