Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị hành hung ở Bắc Giang

09:34 15/07/2017

Liên quan đến việc một bác sĩ bị tấn công khi đang làm việc ở bệnh viện, bộ Y tế vừa có công văn gửi sở Y tế Bắc Giang sớm làm rõ vụ việc này.

Cục Quản lý khám chữa bệnh, bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc sở Y tế Bắc Giang về thông tin phản ánh trên báo chí liên quan đến vụ bác sĩ Nguyễn Văn L. (khoa Ngoại, bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên) bị tấn công khi đang cấp cứu cho người bệnh.

Ngoài ra, cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang chỉ đạo bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên tổ chức thăm hỏi động viên, quan tâm công tác điều trị phục hồi sức khoẻ và tâm lý cho bác sĩ bị hành hung.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo ngoài việc rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế khi cấp cứu, khám chữa bệnh cho người bệnh tại các điểm nóng trong bệnh viện. Đồng thời, phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với nhóm đối tượng trong vụ việc trên.

An ninh - Hình sự - Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị hành hung ở Bắc Giang

 Bác sĩ L. bị hành hung hiện sức khỏe dần ổn định lại.

Những chỉ đạo này sẽ phải báo cáo về cục Quản lý khám, chữa bệnh trước ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, vào ngày 12/7, sau khi BS L. được chỉ đạo khâu vết thương cho bệnh nhân thì bác sĩ L. bất ngờ bị một người đi cùng nhóm với bệnh nhân tấn công bằng máy đo huyết áp đến chảy máu vùng đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo BV đã trình báo công an huyện và công an thị trấn nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Được biết, sức khỏe của bác sĩ L. đã ổn hơn nhưng tâm lý vẫn còn hoang mang, lo lắng.

X.N

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế vào cuộc vụ bác sĩ bị hành hung ở Bắc Giang tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục