Boateng: Ronaldo, Messi có thể ngửi thấy mùi sợ hãi

Jerome Boateng đánh giá rất cao tài năng của hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo và cho rằng bộ đôi này có thể ngửi thấy mùi sợ hãi từ đối thủ rồi tung ra đòn kết liễu.

Trung vệ Jerome Boateng, người đang khoác áo Bayern từng hơn một lần đối đầu Messi và Ronaldo nên quá hiểu khả năng của cả hai. Ấn tượng sâu đậm nhất mà ngôi sao người Đức gốc Ghana này trải qua là việc từng bị Messi biến thành gã hề bởi những pha đảo chân siêu đẳng khi đội nhà đọ sức Barca tại Champions League.

Boateng trong lần đối đầu với Ronaldo.

Sau những thất bại đã nếm trải, Boateng cho rằng một hậu vệ đẳng cấp và xuất sắc đến đâu cũng mướt mồ hôi mỗi khi đối phó với những mũi công thượng thặng cỡ Messi, Ronaldo. "Với Ronaldo hay Messi, bất cứ phương án nào bạn chọn cũng rất khó thành công khi họ đang lao tới bạn và có nhiều khoảng trống để thi triển tài năng. Họ rất nhanh", Boateng mở đầu trên trang The players' tribune.

"Neymar và Messi có thể hình nhỏ con trong đám đông nhưng vô cùng nhanh nhẹn vì thế rất khó cho những trung vệ cao kều như tôi mỗi khi giáp mặt họ. Ronaldo sơ hữu thể hình cao lớn nhưng anh ta có tốc độ không thể tin được và rất mạnh mẽ, hiệu quả trong cả những pha đánh đầu. Bạn không thể lười biếng khi được giao nhiệm vụ đối phó với những người này bởi chỉ một giây bất cẩn thôi, họ sẽ khiến bạn trả giá. Đương đầu với những "ông thần này", chỉ một giây phút chểnh mảng là đã thấy Manuel Neuer chửi rủa ỏm tỏi phía sau, bóng đã vào lưới”, vẫn lời cựu sao Man City.

"Họ đơn giả là quá xuất sắc và khi mắc lỗi ngay lập tức bạn sẽ phải trả giá. Điều quan trọng hơn tốc độ khi đối đầu với họ là bạn cần phải tự tin. Những người như Messi, Ronaldo hay Neymar có thể ngửi thấy mùi sợ hãi của đối thủ và sau đó họ sẽ hủy diệt người đó. Do đó bạn phải chứng tỏ bản thân", tuyển thủ Đức phân tích thêm.

Theo kinh nghiệm xương máu từ Boateng việc đưa ra quyết định thật nhanh là yếu tố rất quan trong trong việc chặn đứng Messi và Ronaldo. "Bạn phải đọc tình huống trong tích tắc. Liệu tôi có người b

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford