Cận cảnh màn 'phê' bóng có chất kích thích ở bar HN

"Hít khí này vào cảm giác bị " dừng hình", cảm giác tê tê , đặc biệt là nghe nhạc phách nào ra phách đó", một dân chơi Hà thành nói.

Funkyball (bóng cười) đang tràn vào Việt Nam như một thú tiêu khiển mới của một bộ phận giới trẻ Hà thành.

Funkyball thực chất là quả bóng bay được bơm khí nitrous oxide. Tại một số nước châu Âu, đây là chất kích thích được bán hợp pháp tại các hộp đêm, tuy nhiên tất cả các bác sĩ trên thế giới đều cảnh báo rằng, funkyball ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu làm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

Lần theo một địa chỉ trên phố Mã Mây, Hàng Thùng (Hà Nội), chúng tôi xâm nhập vào quán bar để tìm hiểu thú tiêu khiển này.

“bóng cười”còn được gọi là khí gây cười, có khả năng kích thích sự phấn chấn và khiến người ta cười khi hít vào. Nó có nhiều công dụng hợp pháp, bao gồm gây tê khi tiến hành các phẫu thuật chẳng hạn như nha khoa.

Tại đây không khó để tìm "người bán bóng". Đó là những người nước ngoài trên tay luôn cầm một bình khí nén nhỏ, hai chiếc hộp nhựa đựng quả bóng và một số ống sắt.

Chúng tôi tò mò hỏi một nhân viên phục vụ quán bar, anh này cho biết: "Đây là một loại hình chơi mới của giới trẻ, hít loại khí trong quả bóng này vào trong người sẽ có cảm giác tê tê sau đó thì phấn khích, cười ngả nghiêng".

Sở dĩ các bạn trẻ thích loại “bóng cười” này vì nó giống như ma túy nhẹ, tạo sự phấn khích, ảo giác. Người sử dụng dùng miệng ngậm vào đầu quả bóng, hít khí trong quả bóng rồi lại thổi ngược ra cho quả bóng to lên cứ như vậy lặp đi lại lặp lại khoảng 4 lần.

Bóng được bán tại quán bar, trên mạng và có giá 50.000 đồng/quả

Tại các quán bar ở Hà Nội, bóng cười được bán công khai.

Người bán loại bóng này thường là người nước ngoài, họ lượn lờ đến từng bàn chào hàng hay đứng ở một chỗ đợi khách gọi khi khách có nhu cầu.

Bóng được bơm khí ga thông qua một dụng cụ bơm

Chất khí nitrous oxide khiến người hít vào có cảm giác phấn khích, ảo giác gây cười.

Luồn quả bóng vào đầu dùng cụ bơm, giữ chặt phần tiếp xúc của bóng để khí nitrous oxide tuột ra ngoài, sau đó vặn bơm ngược lại, khí khí nitrous oxide sẽ được bơm đầy vào quả bóng

Người chơi muốn bao nhiêu cũng có, cứ hít hết chất khí trong quả bóng được mấy phút lại mua tiếp những quả bóng khác đến khi "dừng hình", "xõa" , ôm nhau cười trong tiếng nhạc mạnh để thỏa mãn cuộc vui.

Cận cảnh cuộc mua bán bóng cười trong quán bar.

Vì tiếng nhạc đập mạnh nên ra kí hiệu bằng tay cho mỗi một quả bóng đã được bơm đầy chất khí gây cười (trong ảnh một cô gái giơ 5 ngón tay hiểu là 5 quả).

Các bạn trẻ dùng miệng hít hơi trong quả bóng.

Cả bàn gần chục bạn trẻ thi nhau thổi, hít bóng.

Một cuộc vui, mỗi người có thể dùng nhiều quả bóng cười.

Dưới ánh sáng mờ ảo, các dân chơi bắt đầu nghả nghiêng cười.

Sự phấn khích cao độ.

P.Sang (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi