Bữa cơm 5000 đồng của người tâm thần: Tiền, quà nhà hảo tâm đi đâu?

Nhiều người cho rằng, ngoài tiền trợ cấp, trung tâm bảo trợ còn có tiền, hiện vật hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Vậy tại sao người tâm thần vẫn phải ăn bữa cơm đạm bạc?

Chế độ bữa ăn đạm bạc là vì chưa được hưởng trợ cấp mới

Liên quan đến việc trên nhiều diễn đàn mạng chia sẻ một số hình ảnh về bữa ăn chỉ 3 miếng thị mỡ và cuộc sống của những người tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An lý giải: “Hiện nay chế độ trợ cấp cho các đối tượng được xã hội bảo trợ tại trung tâm vẫn đang ở mức cũ. Vì thế một ngày ăn của các đối tượng chỉ 6.000 đồng”.

Bữa ăn và cuộc sống của đối tượng tâm thần hiện đang rất khó khăn

Theo đó, mức chế độ lần lượt là 360 nghìn đồng/tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội; 450 nghìn đồng/tháng đối với người tâm thần. Vì thế, trung tâm cân đối cho những người thuộc diện bảo trợ xã hội khoảng 15.000 đồng chia làm ba bữa ăn, 3.000 đồng ăn sáng, còn 12.000 cho hai bữa chính trưa và chiều.

“Chúng tôi mong muốn sớm được cấp tiền sinh hoạt phí cho các đối tượng theo Nghị định 136 để có thể nâng cao chất lượng bữa ăn. Với mức sinh hoạt phí hiện tại thì quá khó khăn để Trung tâm có thể lên khẩu phần ăn đảm bảo chất dinh dưỡng. Chúng tôi đã hoàn tất các hồ sơ thủ tục gửi lên cơ quan cấp trên, để các đối tượng được mức trợ cấp mới, nhưng bên trên cứ bảo chờ...”, bà Phương nói.

Người tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An

Được biết, Theo nghị định 136, từ tháng 1/2015, tiền trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được tăng lên mức trần chuẩn từ 180.000 đồng lên 270.000 đồng, tùy đối tượng sẽ được nhân lên theo hệ số.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An vẫn chưa nhận được số tiền theo quy định mới này. Đây được xem là nguyên nhân chính kh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng